Whitepaper Bitcoin đã có sẵn bằng 43 ngôn ngữ khác nhau

Whitepaper Bitcoin đã có sẵn bằng 43 ngôn ngữ khác nhau post thumbnail image

Whitepaper Bitcoin, được soạn thảo bởi Satoshi Nakamoto ẩn danh, tiếp tục được phổ biến trên toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau bởi các thành viên cộng đồng – những người cố gắng giúp nhiều đối tượng hơn có thể tiếp cận nội dung của tài liệu.

Cho đến nay, whitepaper đã được dịch sang 43 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Bahasa Indonesia, tiếng Basque và tiếng Thụy Điển, trong số những ngôn ngữ khác, theo thông tin được thu thập từ bitcoin.org vào ngày 10 tháng 4.

Ngoài ra, để phục vụ cho những người khiếm thị, whitepaper cũng có sẵn dưới dạng chữ nổi. Những nỗ lực này đã góp phần đáng kể vào việc làm cho nội dung của tài liệu dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn đối với nhiều đối tượng hơn trên toàn thế giới.

Bản dịch của whitepaper Bitcoin đóng một vai trò quan trọng trong việc phá vỡ các rào cản gia nhập Bitcoin và cho phép hàng triệu người trên toàn thế giới hiểu rõ hơn về công nghệ của nó. Bằng cách loại bỏ rào cản ngôn ngữ, mọi người có thể tham gia vào chủ đề này và hiểu sâu hơn về cách thức hoạt động của Bitcoin.

May mắn thay, bất kỳ ai quan tâm đến việc dịch whitepaper đều có thể gửi yêu cầu thông qua trang Github bitcoin.org. Cách tiếp cận cởi mở này cho phép bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu trên thế giới, đóng góp vào việc phổ biến kiến ​​thức về Bitcoin và giúp mọi người thuộc các nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau dễ tiếp cận hơn.

Theo Finbold

Có thể bạn quan tâm