Xã hội

Vĩnh Phúc: Cách ly toàn bộ bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Sáng ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Vĩnh Phúc cho biết, đã ra quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ bệnh viện ĐKKV Phúc Yên.

Theo đó, thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên, địa chỉ tại Tổ 1, Phường Hùng Vương, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc từ 0h ngày 3/5/2021 đến 24h ngày 16/5/2021, có thể gia hạn thêm theo quy định.

Bên cạnh đó, đại diện sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết công tác lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ Bệnh viện đa khoa Phúc Yên đã được tổ chức ngay trong đêm, hiện chưa có kết quả chính thức.

Sự kiện - Vĩnh Phúc: Cách ly toàn bộ bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên

Vĩnh Phúc phong tỏa toàn bộ bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên.

Báo cáo của tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm, đến 16h ngày 2/5, tỉnh đã truy vết được 174 trường hợp có đến sử dụng dịch vụ tại quán bar Sunny từ ngày 24/4 đến nay. Tỉnh tiếp tục rà soát vì con số chắc chắn còn.

Theo báo cáo, bệnh viện Đa khoa khu vực Phúc Yên hiện đang tiếp nhận cách ly y tế 54 trường hợp F1.

Trước đó, liên quan đến chuyên gia Trung Quốc mắc Covid-19, bước đầu Vĩnh Phúc xác nhận có 6 ca dương tính, đều là nhân viên quán bar Sunny, ở thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Các bệnh nhân đều có tiền sử tiếp xúc gần với chuyên gia Trung Quốc nhập cảnh cách ly ngay từ ngày 9-23/4 tại tỉnh Yên Bái và hoàn thành cách ly về địa phương.

Hiện, các bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

( Theo Thanh Lam | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/vinh-phuc-cach-ly-toan-bo-benh-vien-da-khoa-khu-vuc-phuc-yen-a513044.html