Xã hội

Vì sao tên cướp mang xăng vào ngân hàng cướp bất thành?

Người đàn ông xông vào ngân hàng, đổ xăng lên người rồi yêu cầu nhân viên đưa tiền nhưng bất thành. Đối tượng sau đó tự châm lửa khiến mình bị bỏng nặng.

Xông vào ngân hàng cướp tiền

Chiều 14/11, lãnh đạo Công an quận Bình Tân, TP.HCM xác nhận, trên địa bàn quận này vừa xảy ra 1 vụ cướp ngân hàng nhưng bất thành. Hiện cơ quan này đang tạm giữ một nghi phạm là Lê Tấn Tài (SN 1984, quê tỉnh An Giang) để điều tra làm rõ hành vi.

Theo thông tin ban đầu, vào 9h sáng cùng ngày, tại TPbank trên đường Trần Văn Giàu, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TP.HCM, khi nhân viên ngân hàng và nhiều khách đang thực hiện giao dịch thì 1 người đàn ông (khoảng hơn 30 tuổi) bước vào.

Tưởng là khách bình thường vào giao dịch nên các bảo vệ của ngân hàng TPbank không đề phòng. Người này thực hiện việc chọn số thứ tự và được xếp vào quầy số 2 thực hiện các giao dịch, thủ tục chuyển tiền. Tại quầy số 2, người đàn ông bất ngờ quăng chiếc balo vào bên trong nơi các nhân viên ngồi làm việc và lấy ra 1 chai xăng đổ ra bàn, đồng thời đe dọa nhân viên bỏ tiền vào ba lô nếu không sẽ bật lửa phóng hỏa đốt phòng giao dịch.

Ngân hàng nơi xảy ra vụ cướp.

Mặc dù bị uy hiếp, nhưng các nhân viên ngân hàng vẫn bình tĩnh và nhấn được chuông báo động. Lập tức nhiều bảo vệ bên ngoài đã xông vào phỏng giao dịch. Thấy nhiều người, người đàn ông hốt hoảng bỏ chạy ra bên ngoài.

Anh Tuấn, một nam bảo vệ làm việc đối diện tại TPbank kể lại “Thời điểm xảy ra vụ việc, tôi thấy 1 nam, 1 nữ chạy từ ngân hàng ra hô “cướp, cướp”… Lúc này tôi nhìn sang thì thấy bảo vệ xông vào bên trong ngân hàng, còn 1 người đàn ông thì vùng chạy từ bên trong ra”.

“Người này mặc áo dài tay, đeo khẩu trang, không đội nón, trên tay còn cầm cả 1 con dao. Lúc ấy, tôi nghĩ ngay là cướp ngân hàng, nhưng khi người này bỏ chạy thì có cả bảo vệ và công an đuổi theo, anh ta liên tục cầm dao đe dọa những người truy đuổi mình”, anh Tuấn thuật lại.

Cướp không thành do nhân viên nhấn chuông báo động

Cũng theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường, sau khi tháo chạy từ bên trong ngân hàng ra ngoài, đối tượng vẫn cầm dao trên tay. Hắn bỏ chạy được hơn 100m thì bị bảo vệ và công an vây lại. 

“Người đàn ông bỏ chạy được hơn 100m thì người dân nghe tiếng tri hô cướp, đã lao xe vào chặn anh ta. Tuy nhiên, lúc này đối tượng đổ thêm xăng lên người, bật lửa khiến ngọn lửa bùng phát, trùm lên người. Khi lửa cháy, do bị nóng nên người đàn ông vội vàng cởi chiếc áo bên ngoài ra, lực lượng công an cũng ập đến khống chế”, chị Hoà nhân chứng cho hay.

Đối tượng cướp ngân hàng bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ việc, đại diện TPbank xác nhận vụ việc xảy ra vào sáng cùng ngay tại văn phòng giao dịch trên đường Trần Văn Giàu. Rất may không có nhân viên nào bị thương trong vụ cướp. Thời điểm đối tượng uy hiếp nhân viên đổ xăng trên bàn có quăng balo yêu cầu bỏ tiền vào túi, nhưng vì nhân viên đã kịp thời nhấn chuông báo động nên đối tượng vẫn chưa thực hiện được hành vi cướp tiền.

Phía TPbank cho hay, để tăng cường phòng chống tội phạm cướp ngân hàng, TPbank đã xây dựng và triển khai quy trình an ninh an toàn chi nhánh, quản trị rủi ro chặt chẽ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các địa điểm kinh doanh.

Nghi phạm được bác sĩ chăm sóc vết thương do bỏng xăng.

Đội ngũ giao dịch viên và kiểm soát viên của ngân hàng sẽ được đào tạo tập huấn về kỹ năng phòng chống, ứng phó trộm cướp, nắm vững các phương án ứng phó trong trường hợp xảy ra tình huống cướp. Chính vì vậy tình huống khi gặp cướp, nhân viên đã nhanh chóng nhấn chuông báo động thông báo được với bảo vệ nên kẻ cướp không thể thực hiện hành vi.

Sau khi đối tượng trên bị bắt, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Tân đã huy động nhiều lực lượng, đơn vị nghiệp vụ phong toả toàn bộ văn phòng của ngân hàng để phục vụ công tác khám nghiện hiệm trường và điều tra.

Công an quận Bình Tân cho hay, sau khi bắt giữ được nghi phạm, do đối tượng tự đổ xăng lên người rồi châm lửa đốt nên đã bị bỏng, rất may thời điểm trên có lực lượng chức năng và người dân ứng cứu kịp thời. Hiện tại nghi phạm trên đang được điều trị bỏng tại bệnh viện.

Cơ quan công an sẽ chờ đối tượng băng bó vết thương rồi mới tiến hành lấy lời khai ban đầu phục vụ công tác điều tra.

Theo Phùng Sỹ Sơn | nguoiduatin.vn

https://www.nguoiduatin.vn/tam-xang-len-nguoi-vao-ngan-hang-cuop-tien-bat-thanh-roi-tu-thieu-a496582.html