Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty đầu tư bất động sản

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng thành lập công ty đầu tư bất động sản post thumbnail image

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) góp vốn vào CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) bằng hơn 243 triệu cp VIC, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC (vốn điều lệ 18,000 tỷ đồng).

Ngày 06/10/2022, CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) được thành lập, do ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính cùng các cổ đông khác, trong đó có Vinhomes.

VMI JSC được thành lập với mục tiêu hỗ trợ các nhà đầu tư vốn nhỏ có cơ hội đầu tư bất động sản, quản lý các bất động sản và phát triển thị trường thứ cấp nhằm tăng thanh khoản và giá trị cho các bất động sản của Vinhomes.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HOSE: VIC) góp vốn vào CTCP Quản lý và Đầu tư Bất động sản VMI (VMI JSC) bằng hơn 243 triệu cp VIC, tương đương 16,200 tỷ đồng theo thị giá trung bình 50 phiên tính đến 13/09/2022.Theo đó, ông Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC – công ty có vốn điều lệ 18,000 tỷ đồng. VMI JSC cũng sẽ trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Vingroup. Ông Phạm Nhật Vượng cam kết sẽ duy trì đầu tư và nắm quyền kiểm soát lâu dài tại VMI JSC.

Cụ thể, VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản sẵn có hoặc hình thành trong tương lai của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản đươc chia thành 50 phần và các khách hàng của VMI có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Các nhà đầu tư hợp tác với VMI JSC sẽ được công ty chứng nhận quyền tài sản và được phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Trong thời gian hợp tác kinh doanh, VMI JSC tính toán để đưa ra các chính sách hợp tác đầu tư linh hoạt dựa trên thực tế thị trường, đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận của nhà đầu tư. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ được hưởng toàn bộ lợi ích từ việc gia tăng giá trị của bất động sản trong thời gian đầu tư, đồng thời được VMI JSC cam kết mức lợi nhuận tối thiểu hàng năm để đảm bảo nhà đầu tư vẫn có thu nhập cố định trong trường hợp thị trường biến động bất lợi. Các chính sách hợp tác đầu tư sẽ được VMI JSC công bố trên nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến.

Để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư này, VMI JSC sẽ xây dựng và tổ chức nền tảng thông tin bất động sản trực tuyến. Nền tảng thông tin trực tuyến này sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm thông tin đầu tư, trao đổi, tìm kiếm các nhà đầu tư khác và thông tin tư vấn liên quan cũng như cách thức thực hiện giao dịch chuyển nhượng quyền tài sản dựa trên sự xác nhận của VMI JSC. 

Ông Phan Thành Long – Tổng Giám đốc VMI JSC chia sẻ: “Chúng tôi muốn đi đầu trong việc tạo ra sản phẩm hấp dẫn cho những khách hàng có lượng vốn không lớn nhưng vẫn muốn tham gia đầu tư thị trường bất động sản vốn dĩ luôn sôi động. Chúng tôi tin rằng với việc ông Phạm Nhật Vượng là cổ đông chính của VMI JSC, người có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh bất động và việc hợp tác chiến lược với Vinhomes, các tài sản đầu tư mà VMI JSC tham gia với khách hàng sẽ không ngừng gia tăng giá trị, mang lại thu nhập bền vững cho nhà đầu tư, đồng thời góp phần thúc đẩy thị trường thứ cấp sôi động và minh bạch hơn”.

Theo vietstock

Có thể bạn quan tâm