Tỷ phú Bill Miller nhìn thấy cơ hội mới với Bitcoin giữa bối cảnh bán tháo

Tỷ phú Bill Miller nhìn thấy cơ hội mới với Bitcoin giữa bối cảnh bán tháo post thumbnail image

Nhà đầu tư huyền thoại Bill Miller tiếp tục lạc quan về Bitcoin mặc dù tài sản tiền điện tử này đang bị bán tháo tàn khốc trong năm nay.

Tỷ phú 72 tuổi đã giữ chức chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư của Miller Value Partners, công ty quản lý khối tài sản trị giá 1,9 tỷ đô la vào cuối tháng 8 năm 2022.

Mặc dù đã tuyên bố nghỉ hưu gần đây, nhưng Bitcoin vẫn là một trong những khoản cược đặc trưng của ông.

Trong một cuộc phỏng vấn với Barron’s, tỷ phú đã nhắc lại lập trường lạc quan của mình và cho biết Bitcoin vẫn là một trong những tài sản cá nhân hàng đầu của ông.

Miller coi tiền điện tử hàng đầu là một kho lưu trữ giá trị tiềm năng, giống như vàng kỹ thuật số nhưng đã làm rõ rằng các tài sản kỹ thuật số khác không khiến ông hứng thú và có thể được “gộp chung vào danh mục đầu cơ mạo hiểm”.

“Hầu hết trong số họ, giống như hầu hết các khoản đầu tư mạo hiểm, sẽ thất bại. Nhưng tôi chưa bao giờ nghe thấy một lý lẽ xác đáng nào rằng bạn không nên đầu tư ít nhất 1% giá trị tài sản ròng của mình vào Bitcoin. Bất cứ ai cũng có thể đủ khả năng để mất 1%”.

Vụ phá sản của FTX đã gây ra sự gián đoạn nghiêm trọng trên thị trường và được chứng minh là chất xúc tác cho mùa đông tiền điện tử.

Miller cho biết ông rất ngạc nhiên khi Bitcoin “không bằng một nửa giá trị cao nhất” chỉ vì FTX sụp đổ. Ông coi mức giá gần 17.000 đô la là “đáng chú ý”, vì nhiều người chơi đã “chạy trốn” để chữa lành vết thương sau khoản lỗ lớn.

Tỷ phú dự đoán thêm rằng tài sản tiền điện tử hàng đầu có thể sẽ hoạt động tốt hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chuyển sang nới lỏng chính sách tiền tệ của mình.

Bitcoin đã bị ảnh hưởng nặng nề trong năm nay và nhà phân tích tiền điện tử kỳ cựu Nicholas Merten dự đoán sẽ còn nhiều khó khăn hơn ở phía trước.

Theo Cryptopotato

Có thể bạn quan tâm