Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên 52,72% – Robert Kiyosaki dự đoán Bitcoin sẽ đạt 135.000 đô la

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin tăng lên 52,72% – Robert Kiyosaki dự đoán Bitcoin sẽ đạt 135.000 đô la post thumbnail image

Theo nhà phân tích Will Clemente, tỷ lệ thống trị của Bitcoin, hay thị phần trên toàn bộ thị trường tiền điện tử vừa thiết lập mức cao mới vào năm 2023. Sự thống trị của BTC vẫn tiếp tục tăng lên, đạt mức cao chưa từng thấy vào năm 2023.

Bitcoin

Nguồn: Will Clemente

Sự thống trị của Bitcoin đã đạt được lực kéo kể từ đầu tuần. Theo dữ liệu của TradingView, sau 4 ngày tăng liên tiếp, tỷ lệ thống trị đã tăng lên 52,72% vào thứ 6, đạt mức cao nhất từ ​​trước đến nay trong năm.

Mức tăng này tương ứng với breakout tăng giá được chứng kiến vào tháng 6, báo hiệu sự kết thúc của hành động dài hạn trong khoảng từ 38% đến 48%.

Sự thống trị của Bitcoin gia tăng trùng hợp với việc giá Bitcoin tăng vọt lên mốc 30.000 đô la. Bitcoin đã vượt qua mức 30.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng 7 trong phiên giao dịch hôm thứ 6, kéo dài mức tăng hàng tuần vượt quá 10% trong bối cảnh giao dịch biến động giữa các loại tiền điện tử.

Bitcoin đã nhanh chóng vượt qua mức 30.000 đô la lần thứ hai trong tuần này khi các nhà đầu tư ngày càng tin tưởng rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ sớm được phê duyệt. Bitcoin, loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đạt 30.022 đô la, mức cao nhất kể từ ngày 23/7. Gần đây nó đã tăng 2,48% trong ngày lên 29.533 đô la vào thời điểm viết bài.

Bitcoin ETF giao ngay sắp được phê duyệt

Giám đốc pháp lý Paul Grewal của Coinbase chia sẻ rằng công ty chắc chắn quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin ở Hoa Kỳ sẽ được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chấp thuận.

Paul Grewal không nói khi nào điều đó có thể xảy ra, nhưng nói rằng mọi quyết định cuối cùng sẽ tùy thuộc vào SEC.

CEO Michael Novogratz của Galaxy dự đoán SEC sẽ ủy quyền cho các ETF đầu tư trực tiếp vào Bitcoin trong năm nay.

Trong một diễn biến tích cực, start-up về phân tích blockchain CryptoQuant dự báo các quỹ Bitcoin ETF giao ngay có thể tăng quy mô thị trường lên 1 nghìn tỷ đô la.

Tác giả “Cha giàu, cha nghèo”: “Điểm dừng tiếp theo” của Bitcoin là 135.000 đô la

Nhà giáo dục tài chính và tác giả cuốn sách “Cha giàu, cha nghèo” Robert Kiyosaki đã khiến cộng đồng tiền điện tử xôn xao với bài đăng trên mạng xã hội gần đây tuyên bố “điểm dừng tiếp theo” của Bitcoin là mức giá đáng kinh ngạc 135.000 đô la.

Điều này xảy ra khi tiền điện tử hàng đầu đã lấy lại thành công mốc 30.000 đô la vào thứ 6 tuần này trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng xung quanh việc phê duyệt ETF tiềm năng.

Ngoài vua tiền điện tử, Kiyosaki cũng bày tỏ quan điểm lạc quan về vàng và bạc.

Theo báo cáo, Bitcoin đã phục hồi đáng chú ý vào thứ 6 tuần này, vượt qua mốc 30.000 đô la đáng kể trước khi giảm bớt một số lợi nhuận.

Đồng tiền kỹ thuật số vẫn còn cách xa mức cao nhất mọi thời đại khoảng 69.000 đô la kể từ tháng 10/2021.

Lĩnh vực tiền điện tử đang xôn xao với những suy đoán liên quan đến khả năng Hoa Kỳ chấp thuận Bitcoin ETF giao ngay, điều mà nhiều người trong cuộc coi là một yếu tố thay đổi cuộc chơi tiềm năng cho thị trường.

Kiyosaki cũng đưa ra dự đoán vàng sẽ sớm phá vỡ ngưỡng 2.100 đô la và cuối cùng đạt mức đáng kinh ngạc 3.700 đô la.

Tương tự, Kiyosaki dự báo bạc sẽ tăng vọt từ mức 23 hiện tại lên 68 đô la/ounce. Các thị trường dường như lặp lại tâm lý này, với vàng gần mốc 2.000 đô la, phần lớn bị ảnh hưởng bởi hoạt động mua trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang.

Tuy nhiên, những dự đoán của Kiyosaki không đáng tin cậy do thành tích đáng ngờ của ông.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm