Xã hội

Từ giám đốc công ty chuyển phát nhanh đến đối tượng dùng súng cướp hơn 900 triệu của ngân hàng BIDV

Hai năm sau khi công ty chuyển phát nhanh giải thể, Hoàng Ngọc từ một giám đốc trở thành gã lang thang, ấp ủ âm mưu thực hiện phi vụ cướp tiền ngân hàng táo tợn ngay giữa Thủ đô.

Liên quan đến vụ cướp táo tợn xảy ra tại ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh (quận Đống Đa, TP.Hà Nội), ngày 29/7, nguồn tin của PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật cho biết cảnh sát đã bắt được 2 đối tượng tình nghi.

Đối tượng Hoàng Ngọc, nguyên là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN.

Đối tượng Hoàng Ngọc, nguyên là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN.

Các đối tượng bị bắt gồm: Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, trú tại phố Châu Long, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, hiện ở phố Trúc Khê, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội); Hoàng Ngọc (SN 1978, trú tại phố Phan Bội Châu, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, hiện ở tòa nhà 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa).

Được biết, đối tượng chủ mưu là Hoàng Ngọc. Do làm ăn thua lỗ, dẫn đến nợ nần nhiều tiền, Ngọc đã rủ Mạnh cướp tiền của ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, ở số 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Hoàng Ngọc không phải ai xa lạ, đối tượng này chính là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N. – doanh nghiệp mới giải thể vì thua lỗ năm 2018, từng khiến nhiều người, nhất là các shop bán hàng online điêu đứng một thời gian dài.

Theo người thân của Ngọc, năm 2018 công ty giải thể do thua lỗ nên Ngọc sống lang thang, không liên lạc người thân. Đến sáng 29/7 thì gia đình bất ngờ được công an thông báo anh ta là thủ phạm cướp ngân hàng.

Theo tìm hiểu của PV tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật, Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh GNN (GNN Express) tiền thân là Công ty cổ phần Dịch vụ Gió Nam do Hoàng Ngọc cùng 11 cổ đông khác thành lập cuối năm 2006, với vốn điều 100 triệu đồng.

Trước khi phá sản, GNN có trụ sở tại số 60, ngõ 64 phố Nguyễn Lương Bằng (Hà Nội) và chi nhánh tại 5 thành phố lớn gồm Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ cùng mạng lưới chuyển phát hàng đến nhiều tỉnh, thành phố khác.

Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N. tuyên bố phá sản ngày 1/9/2018.

Công ty cổ phần Chuyển phát nhanh G.N.N. tuyên bố phá sản ngày 1/9/2018.

Năm 2010, Ngọc vay tiền với lãi suất 15% mỗi tháng để duy trì công ty. Cuối năm 2016, y phải chuyển nhượng lại vốn cho các cổ đông khác và chỉ còn làm Giám đốc điều hành, dù công ty đang bước vào giai đoạn phát triển nhất.

Năm 2017, sau khi dừng hợp tác với một đối tác lớn, G.N.N bắt đầu mất cân đối thu chi dẫn đến việc phải sống bằng tiền thu hộ từ dịch vụ COD của khách. Tuy nhiên, Ngọc chỉ đạo sử dụng 5,5 tỷ đồng tiền COD cho các hoạt động công ty dẫn đến bê bối.

Ngoài ra, công ty còn nợ ngân hàng khoản vay mua 6 ô tô, vay tín chấp 1,7 tỷ đồng; nợ đối tác gửi hàng hàng không một tỷ đồng, nợ lương của người lao động 700 triệu đồng, nợ bảo hiểm xã hội 200 triệu đồng và khoản vay hơn 3,5 tỷ đồng khác…

Ngày 27/8, Hoàng Ngọc với vai trò giám đốc đã tổ chức họp toàn thể công ty để thông báo về tình trạng khó khăn, bàn giải pháp, xin nhân viên chậm lương, đối tác giãn nợ… Tuy nhiên, đến ngày 30/8,do không thể vay được tiền người thân nên Ngọc thừa nhận không còn cách nào để chống đỡ công ty nữa.

Đến ngày 1/9/2018, G.N.N phát đi thông báo sẽ chính thức dừng hoạt động vì “không còn đủ khả năng tài chính”. Theo thông báo trên fanpage của doanh nghiệp này, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác của công ty.

Không ít trường hợp bị G.N.N "om" hàng trăm triệu đồng.

Không ít trường hợp bị G.N.N “om” hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Hoàng Ngọc – khi ấy là giám đốc công ty thừa nhận, năng lực quản lý yếu kém của mình là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Ngọc cho biết, đã ra tự thú trước cơ quan pháp luật về hành vi Lạm dụng tín nhiệm gây chiếm đoạt do các quyết định chỉ đạo sử dụng COD của khách hàng cho các hoạt động công ty với tổng số tiền là 5,5 tỷ đồng.

Khi G.N.N tuyên bố vỡ nợ, rất nhiều cá nhân, khách hàng vẫn đang bị công ty này nợ tiền ship COD. Họ lo lắng khi gọi đến số máy của Hoàng Ngọc thì không được bắt máy và có tin nhắn trả lời với nội dung “Tôi đang làm việc với công an” và hứa sẽ tìm cách trả nợ. T

Thời điểm đó, không ít trường hợp đang bị G.N.N “om” hàng trăm triệu đồng.

( Theo Minh Lan | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/tu-giam-doc-cong-ty-chuyen-phat-nhanh-den-doi-tuong-dung-sung-cuop-hon-900-trieu-cua-ngan-hang-bidv-a483997.html