Kinh tế

Truy tìm hotgirl lập công ty “ma”, kêu gọi góp vốn lừa đảo 44 tỷ đồng

Sâm lập công ty ma kêu gọi nhiều người đầu tư góp vốn. Sau đó, Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Ngày 7/6, thông tin từ CQĐT Công an tỉnh Nghệ An, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (33 tuổi), trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin từ CQĐT, bà Trần Thị Sâm là Giám đốc công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang, đăng ký trụ sở ở khối 9, phường Hồng Sơn, TP.Vinh. Ngành nghề kinh doanh của công ty gồm: Xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan…

Qua điều tra cho thấy doanh nghiệp hiện tại không có hoạt động kinh doanh, chỉ có 1 kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào. Việc ghi hoá đơn đầu ra chỉ thực hiện khi có yêu cầu của bà Sâm.

An ninh - Hình sự - Truy tìm hotgirl lập công ty 'ma', kêu gọi góp vốn lừa đảo 44 tỷ đồng

Trần Thị Sâm (áo vàng) tại một khách sạn ở Huế. 

Người phụ nữ này đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lôi kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Sau đó, Sâm chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định, số tiền mà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Hiện Sâm không ở nơi cư trú nên Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến quần chúng nhân dân, phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng Trần Thị Sâm. Những ai là bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án thì liên hệ cơ quan Công an tỉnh Nghệ An để khai báo.

( Theo Minh Tâm | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/truy-tim-hotgirl-lap-cong-ty-ma-keu-goi-gop-von-lua-dao-44-ty-dong-a516875.html