Trump cảnh báo Hoa Kỳ sắp “xuống địa ngục”

Trump cảnh báo Hoa Kỳ sắp “xuống địa ngục” post thumbnail image

Tổng thống thứ 45 và từng là chủ nhân Nhà Trắng, Donald Trump cảnh báo rằng Hoa Kỳ có nguy cơ mất sự ảnh hưởng toàn cầu. Trong một cuộc phỏng vấn với Larry Kudlow, Trump tuyên bố trong khi Hoa Kỳ vẫn giữ được quyền lực đáng kể, thì vị thế đồng tiền quốc gia của họ đang “suy yếu”.

Đồng đô la giảm giá? Trump chỉ ra sự thay đổi động lực tiền tệ toàn cầu

Với quan điểm thẳng thắn, Trump đã tham gia vào một cuộc trò chuyện với Larry Kudlow của Fox Business để xem xét vị thế của Hoa Kỳ trên trường đấu quốc tế. Khi tìm cách tái tranh cử vào năm 2024, ông có thể trở thành đối thủ của Đảng Cộng hòa với ứng cử viên Đảng Dân chủ đương nhiệm Joe Biden. Khẳng định rằng Hoa Kỳ đã phải chịu tổn hại dưới sự lãnh đạo của Biden, Trump cáo buộc chính quyền hiện tại thiếu “lẽ thường”.

“Họ không biết họ đang làm gì và họ đang phá hủy đất nước của chúng ta”, Trump tuyên bố về chính quyền Biden. Ông bày tỏ niềm tin nếu tái đắc cử, chính quyền của ông sẽ kịp thời chấn chỉnh các vấn đề.

“Hãy xem các sân bay, nhà ga, những con đường bẩn thỉu, hỏng hóc và mọi thứ khác, chúng ta giống như một quốc gia thuộc Thế giới thứ ba”.

Hoa Kỳ

Donald Trump – Cựu Tổng thống Hoa Kỳ

Đối mặt với nhiều cuộc điều tra và cáo trạng đang diễn ra sau nhiệm kỳ của mình, cựu Tổng thống nhấn mạnh niềm tin của ông rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục suy giảm và có thể đánh mất vị thế thống trị của mình.

“Đất nước của chúng ta sắp xuống địa ngục và chúng ta sẽ không thể trở thành cường quốc. Chúng ta có quyền lực, nhưng đang suy yếu dần. Trên thực tế, quyền lực đang suy yếu về mặt tiền tệ quốc gia. Tôi không chỉ nói về giá trị đồng tiền của chúng ta, mà còn cả tình hình đồng tiền của chúng ta được sử dụng trên toàn thế giới”.

Trump giải thích về việc các quốc gia không chọn sử dụng đô la Mỹ, cho rằng Trung Quốc muốn thay thế bằng nhân dân tệ – một ý tưởng trước đây được coi là “không thể tưởng tượng được”. Tuy nhiên, Trump khẳng định bây giờ điều đó hiện đang được xem xét. Cuối cùng, ông tin rằng chi phí năng lượng tăng cao là nguyên nhân gây ra những vấn đề này.

“Theo tôi, lạm phát do năng lượng, bởi vì nó có vai trò quá lớn. Nó giống như bao gồm tất cả mọi thứ. Bạn làm bánh rán trong lò nướng và xe tải giao hàng, bất kể bạn làm gì đều tiêu tốn rất nhiều năng lượng”.

Cuộc phỏng vấn độc quyền trên Fox Business của Trump với Kudlow đã thành công lan truyền lời cảnh báo gần đây của ông rằng Hoa Kỳ sẽ đối mặt với suy thoái nếu ông không tái đắc cử. Ông cũng cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho một hiệp ước hòa bình nhanh chóng giữa Nga và Ukraine, trong số những lời hứa khác.

Theo News Bitcoin

Có thể bạn quan tâm