Xã hội

TP.HCM: Truy vết 92 người, phong tỏa 1 chung cư liên quan ca Covid-19

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp nhận thông tin trường hợp nam, SN 1986, có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào 17/5.

Ngày 18/5, lực lượng chức năng đã phong toả các tuyến đường vào chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.HCM). Người dân ở chung cư không được ra ngoài, những hộ dân ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trước đó, trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiếp nhận thông tin, 1 trường hợp nam, SN 1986, có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào 17/5.

Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa chỉ tại quận 3. Ngày 17/5, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Sáng 18/5, kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm bệnh. Mẫu xét nghiệm đang được bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM thực hiện xét nghiệm khẳng định.

Trường hợp này sống cùng với 4 người gồm: Mẹ, vợ và 2 con tại chung cư SunView Town trên đường Gò Dưa, phường Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức.

Vợ người này làm việc tại công ty trong khu công nghệ cao trên địa bàn TP.Thủ Đức (quận 9 cũ).

Trong quá trình làm việc, người này tiếp xúc với nhiều khách hàng. Qua khai báo ban đầu, người này cho biết, không rời khỏi TP.HCM trong vòng 1 tháng gần đây.

Sau khi tiếp nhận thông tin, TP.HCM tiến hành các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

Ba người sống chung nhà với trường hợp này được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với người vợ tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

( Theo Nguyễn Quốc Lâm | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-truy-vet-92-nguoi-phong-toa-1-chung-cu-lien-quan-ca-covid-19-a514764.html