Xã hội

TP.HCM: Phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 khi đi khám bệnh

Đây là trường hợp bệnh nhân nữ, SN 1963, được phát hiện mắc Covid-19 khi đi khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vào chiều 5/6.

Chiều 7/6, tin từ trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, tại huyện Hóc Môn ghi nhận thông tin về trường hợp nhiễm Covid-19 tại phường Tân Hiệp.

Đây là trường hợp bệnh nhân nữ, SN 1963, được phát hiện khi đi khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn vào chiều 5/6. Bệnh nhân được bộ Y tế công bố vào trưa 7/6 với mã số BN8872.

Theo thông tin ban đầu, bệnh nhân đến bệnh viện khám bệnh vào chiều 5/6. Qua khai báo y tế, bệnh nhân khai có triệu chứng sốt cách đây 4 ngày nên được phân luồng cách ly tạm thời.

Kết quả xét nghiệm nhanh cho thấy bệnh nhân dương tính SARS-CoV-2.

Sự kiện - TP.HCM: Phát hiện 1 trường hợp nhiễm Covid-19 khi đi khám bệnh

Khu vực cách ly không được ra vào.

Mẫu bệnh phẩm được chuyển xét nghiệm khẳng định và có kết quả xác định dương tính vào sáng 6/6. Người con đưa mẹ đi khám bệnh được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Người này được công bố với mã số BN8873.

Truy vết thông tin tại nhà của 2 bệnh nhân này, có 2 người bạn, ở khu vực khác mới tới, được nhờ tới trông nhà cho bệnh nhân vào tối 5/6.

Mặc dù không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân nhưng đánh giá môi trường trong ngôi nhà là nguy cơ, huyện Hóc Môn đã chuyển đi cách ly tập trung 2 người này.

Bên cạnh đó, huyện đã truy vết, khử khuẩn và tiến hành phong toả 1 đoạn đường TH15 với 16 hộ dân và 82 người sống tại đây. Thực hiện lấy mẫu tầm soát mở rộng thêm 60 hộ dân với 282 người.

Huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết, điều tra nguồn lây của 2 bệnh nhân này.

( Theo Nguyễn Thị Lành | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/tphcm-phat-hien-1-truong-hop-nhiem-covid-19-khi-di-kham-benh-a516868.html