Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi thanh toán quốc tế dựa trên blockchain và tiền kỹ thuật số

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi thanh toán quốc tế dựa trên blockchain và tiền kỹ thuật số post thumbnail image

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi thành lập một hệ thống thanh toán quốc tế mới, độc lập với ngân hàng và sự can thiệp của bên thứ ba. Nhà lãnh đạo Nga cho biết nó có thể được tạo ra bằng cách sử dụng công nghệ tiền kỹ thuật số và sổ cái phân tán.

Putin đã phát biểu trong một hội nghị dành cho trí tuệ nhân tạo và được tổ chức bởi ngân hàng cho vay lớn nhất của Nga, Sberbank. Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh rằng dòng tài chính và thanh toán giữa các quốc gia hiện đang bị đe dọa trong bối cảnh quan hệ căng thẳng giữa Nga và phương Tây.

“Tất cả chúng ta đều biết rất rõ rằng dưới những hạn chế không chính đáng hiện nay, một trong những hướng tấn công là thông qua các khu định cư. Và các tổ chức tài chính của chúng tôi biết điều này hơn bất kỳ ai vì họ đã tiếp xúc với những hoạt động này”.

Putin đang đề cập đến các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga vì cuộc xâm lược nước láng giềng Ukraine, vốn đã hạn chế nghiêm trọng khả năng tiếp cận tài chính và thị trường toàn cầu. Ông cũng chỉ ra:

“Ngày nay, hệ thống thanh toán quốc tế rất tốn kém, với các tài khoản đại lý và quy định được kiểm soát bởi một câu lạc bộ nhỏ gồm các quốc gia và tập đoàn tài chính.

Dựa trên công nghệ của tiền kỹ thuật số và sổ cái phân tán, có thể tạo ra một hệ thống mới để thanh toán quốc tế và thuận tiện hơn nhiều, nhưng đồng thời hoàn toàn an toàn cho người tham gia và độc lập với ngân hàng và sự can thiệp từ các nước thứ ba”.

Nga đã cân nhắc các quy định toàn diện về tiền điện tử trong những tháng qua, với sự hỗ trợ ngày càng tăng đối với việc hợp pháp hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới bằng tiền điện tử. Vào tháng 9, các cơ quan tài chính ở Moscow đã bắt đầu phát triển một cơ chế thanh toán tiền điện tử quốc tế. Một báo cáo gần đây tiết lộ rằng Nga và Cuba, cả hai đều đang bị trừng phạt, đã thảo luận về vấn đề này.

Theo Newsbitcoin

Có thể bạn quan tâm