Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố El Salvador sẽ mua 1 BTC mỗi ngày

Tổng thống Nayib Bukele tuyên bố El Salvador sẽ mua 1 BTC mỗi ngày post thumbnail image

Là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin với tư cách là tiền tệ hợp pháp vào tháng 9 năm 2021, El Salvador sẽ quay trở lại những ngày mua BTC liên tục sau khi tạm dừng trong nhiều tháng trong bối cảnh thị trường giảm giá.

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele hôm nay đã thông báo rằng quốc gia Trung Mỹ này sẽ bắt đầu mua BTC hàng ngày bắt đầu từ ngày 17 tháng 11. Thông báo được đưa ra gần ba tháng sau khi quốc gia này thực hiện giao dịch mua BTC cuối cùng vào tháng 7 năm 2022.

Justin Sun, nhà sáng lập TRON, đã ngay lập tức hưởng ứng lời kêu gọi của tổng thống Nayib Bukele, nói rằng anh cũng sẽ mua 1 BTC mỗi ngày, bắt đầu từ ngày mai.

El Salvador đã mua BTC từ tháng 9 năm 2021, ngay sau khi được Quốc hội thông qua Đạo luật Bitcoin. Vào thời điểm đó, BTC đang ở giữa chu kỳ tăng giá và khoản đầu tư vào tiền điện tử này đã tạo ra lợi nhuận lớn vì giá luôn đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới mỗi tuần. Tuy nhiên, bắt đầu từ quý 2 năm 2022, danh mục đầu tư BTC của El Salvador chịu lỗ nặng do “mùa đông crypto” tràn về.

Theo hồ sơ công khai, El Salvador hiện đang nắm giữ 2.381 BTC với giá mua trung bình là 43.357 USD. Tổng cộng, quốc gia này đã chi gần 103,23 triệu đô la để đầu tư và giá trị của số BTC mà họ đang nắm giữ hiện chỉ ở mức 39,4 triệu đô la, lỗ hơn 60 triệu đô la.

Lịch sử mua BTC của El Salvador.

Thông báo về việc mua DCA Bitcoin hàng ngày vào thời điểm tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức thấp mới trong chu kỳ downtrend có thể giúp El Salvador bù đắp một số khoản lỗ trong những tháng tới.

Tuy nhiên, nhìn xa và rộng hơn những lợi ích mà quốc gia này đạt được khi mua BTC, là tiền điện tử hàng đầu đã là công cụ giúp giảm đáng kể chi phí chuyển tiền xuyên biên giới và cũng thúc đẩy mạnh mẽ ngành du lịch. Đất nước của tổng thống Nayib Bukele đã liên tục được nhắc tên trên truyền thông quốc tế trong cả năm qua nhờ việc là quốc gia đầu tiên trên thế giới hợp pháp hoá Bitcoin. Cái giá trị quảng cáo đó thậm chí còn vượt cả 100 triệu đô la mà El Salvador đã bỏ ra mua BTC.

Việc chấp nhận BTC của El Salvador có vẻ không mấy hứa hẹn vào lúc này do mùa đông tiền điện tử “khá lạnh”. Tuy nhiên, nhìn vào lịch sử chu kỳ giá Bitcoin, quốc gia này có thể dễ dàng “về bờ” trong chu kỳ tăng giá tiếp theo bằng cách “Hodl to die”.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm