Tín hiệu Ethereum (ETH) này đã dẫn đến mức tăng 1.000% vào năm 2020

Tín hiệu Ethereum (ETH) này đã dẫn đến mức tăng 1.000% vào năm 2020 post thumbnail image

Giá Ethereum (ETH) đã bứt phá lên trên các mức kháng cự ngang và chéo dài hạn.

Chỉ số RSI hàng tuần đang đưa ra tín hiệu trước đợt tăng theo đường parabol trong chu kỳ thị trường trước đó.

Ethereum có đẩy nhanh tốc độ tăng?

Giá ETH đã tăng dần kể từ khi giảm xuống mức thấp $880 vào tháng 6 năm 2022. Chuyển động đi lên bị hạn chế bởi đường kháng cự tăng dần, gây ra 4 lần bị từ chối (biểu tượng màu đỏ). Lần gần đây nhất xảy ra vào tháng 12 năm 2023.

ETH cũng tạo ra các đáy cao hơn trong quá trình chuyển động đi lên, đẩy nhanh mức tăng mỗi khi ETH bật lên (biểu tượng màu xanh lá cây). Lần thoát gần đây nhất xảy ra vào tháng 10.

Sau hơn 600 ngày, giá ETH cuối cùng đã bứt phá lên trên đường kháng cự tăng dần vào tuần trước.

Sự đột phá này cũng đã giúp giá bứt phá lên trên vùng kháng cự ngang dài hạn. Trước đây, vùng này đã liên tục đóng vai trò hỗ trợ và kháng cự kể từ tháng 4 năm 2023.

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích nói gì?

Các nhà phân tích tiền điện tử trên X có cái nhìn cực kỳ tích cực về ETH.

Trader Mayne dẫn đầu cuộc tấn công, tweet:

“Tôi vẫn phân bổ đầy đủ vào ETH và các beta ETH. Tôi tin rằng $3.400 vẫn là mục tiêu, sự vô hiệu sẽ là mức đóng cửa hàng tuần dưới $2.044”.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: X

Cold Blood shill gợi ý rằng giá ETH sẽ sớm vượt lên trên $3.000, trong khi CJ tin rằng việc quét qua các mức thấp sẽ xảy ra vào ngày mai, sau đó giá ETH sẽ tăng lên.

Cuối cùng, Bluntz Capital dự đoán ETH sẽ vượt trội hơn Bitcoin. Ông kỳ vọng mức giá ₿0,01 cho ETH/BTC vào năm 2024, mức chưa từng đạt được kể từ năm 2018.

Fractal năm 2020 có dẫn đến đợt tăng Parabol không?

Một nhận thức thú vị đến từ việc so sánh biến động giá Ethereum trong chu kỳ tăng giá trước đó với chu kỳ tăng giá hiện tại.

Vào năm 2020, Ethereum đã bứt phá lên trên một vùng kháng cự ngang, nơi cung cấp hỗ trợ và kháng cự trong hơn 1.000 ngày. Điều này rất giống với đột phá hiện tại.

Ngoài ra, chỉ số RSI gần như giống hệt nhau. Các trader trên thị trường sử dụng chỉ số RSI làm chỉ báo động lượng để xác định các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức và để quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Chỉ số trên 50 và dốc lên cho thấy phe bò vẫn có lợi thế, trong khi chỉ số dưới 50 cho thấy điều ngược lại.

Vào năm 2020, chỉ báo RSI đã chuyển sang vùng quá mua (biểu tượng màu xanh lá cây) và sau đó giảm xuống dưới. Chuyển động thứ hai vào vùng quá mua (đường xu hướng thẳng đứng màu xanh lá cây) đã đưa ra tín hiệu xúc tác cho chuyển động đi lên theo đường parabol của ETH là 1.000%, dẫn đến mức cao nhất mọi thời đại.

Mức tăng 1.000% sẽ đưa giá ETH lên $27.000 trong chu kỳ này. Trong ngắn hạn, các mục tiêu hợp lý hơn là ở $3.500 và $5.000, cao hơn 40 và 90% so với giá hiện tại.

Biểu đồ ETH/USDT hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán tăng giá này, việc đóng cửa dưới $2.200 sẽ làm mất hiệu lực dự đoán tăng giá này. Sau đó, giá có thể giảm 40% xuống còn $1.600.

Theo Beincrypto

Có thể bạn quan tâm