Tìm kiếm “mua Bitcoin” tăng mạnh trên toàn cầu, riêng Vương quốc Anh nhảy vọt 826%

Tìm kiếm “mua Bitcoin” tăng mạnh trên toàn cầu, riêng Vương quốc Anh nhảy vọt 826% post thumbnail image

Số lượt tìm kiếm trên Google về “mua Bitcoin” đã tăng mạnh trên toàn thế giới trong bối cảnh tiền điện tử tăng mạnh, với số lượt tìm kiếm ở Vương quốc Anh tăng hơn 800% trong tuần trước.

Theo nghiên cứu từ Cryptogambling.tv, cụm từ tìm kiếm “mua Bitcoin” đã tăng vọt 826% ở Anh trong suốt 7 ngày.

Các thuật ngữ tìm kiếm toàn cầu liên quan đến “mua Bitcoin” đã tăng vọt trên toàn thế giới. Nguồn: Google Trends

Người phát ngôn của Cryptogambling.tv cho biết:

“Sự gia tăng đáng chú ý trong số lượt tìm kiếm ‘mua Bitcoin’ ở Anh, kết hợp với sự hồi sinh của tiền điện tử, nhấn mạnh mối quan tâm ngày càng tăng và tác động tiềm tàng của sự tham gia của các tổ chức tài chính truyền thống vào thế giới tài sản kỹ thuật số”.

Trong khi người dùng ở Anh dẫn đầu, số lượng tìm kiếm liên quan đến việc mua Bitcoin từ người dùng web trên toàn cầu cũng tăng lên đáng chú ý.

Theo dữ liệu từ Google Trends, các lượt tìm kiếm từ người dùng ở Hoa Kỳ về “tôi có nên mua Bitcoin ngay bây giờ không?” tăng hơn 250% trong khi có nhiều tìm kiếm thích hợp hơn bao gồm “tôi có thể mua Bitcoin trên Fidelity không?” đã tăng hơn 3.100% trong tuần qua.

Cụm từ tìm kiếm “Đây có phải là thời điểm tốt để mua Bitcoin không?” đã chứng kiến ​​mức tăng 110% trên toàn thế giới trong tuần qua. Trong khi đó, “BlackRock Bitcoin ETF” đã tăng 250%, thể hiện sự quan tâm rộng rãi hơn đối với thông tin liên quan đến quỹ Bitcoin ETF giao ngay của BlackRock, hiện đang chờ phê duyệt.

Sự quan tâm tăng đột ngột diễn ra trong bối cảnh giá Bitcoin tăng mạnh trong hai tuần qua, với việc giá nhanh chóng vượt qua giá trị 35.000 USD vào ngày 24 tháng 10, cũng là lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022.

Sự phấn khích dường như có mối liên hệ chặt chẽ với sự chấp thuận của Bitcoin ETF giao ngay, điều mà nhiều chuyên gia tin rằng sẽ tạo ra một làn sóng mua mới từ các tổ chức.

Các nhà phân tích ETF cấp cao Eric Balchunas và James Seyffart đã xác định xác suất được phê duyệt là 90% trước ngày 10 tháng 1 năm sau.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã tăng hơn 27% trong hai tuần qua.

Bitcoin đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ 27,9% trong hai tuần qua. Nguồn: TradingView

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm