Tiền điện tử đang trải qua thị trường gấu dài nhất lịch sử

Tiền điện tử đang trải qua thị trường gấu dài nhất lịch sử post thumbnail image

Vào ngày 28/8, CEO và nhà sáng lập MN Trading Michaël van de Poppe cho biết thị trường gấu hiện tại tương đối giống với những gì chúng ta đã chứng kiến ​​trong năm 2015.

Anh nói thêm rằng về cơ bản đây là một giai đoạn hành động đi ngang, trong đó niềm tin vào tiền điện tử cũng đang dần mất đi, “bất chấp có sự tăng trưởng cơ bản vững chắc”.

thị trường gấu 1

Nguồn: Michaël van de Poppe

Phe gấu Bitcoin hoành hành

Giá Bitcoin hiện thấp hơn 62% so với mức đỉnh trước đó gần hai năm trước. Do đó, thị trường gấu đã kéo dài 490 ngày, lâu hơn nhiều so với các mức thấp của chu kỳ trước đó.

Có một số lý do có thể dẫn đến mùa đông tiền điện tử kéo dài trong chu kỳ này. Đại dịch chưa từng có đã tàn phá thế giới, buộc các chính phủ phải đóng cửa, gây ra thiệt hại không ngừng cho nền kinh tế và cuộc sống của người dân.

Hơn nữa, một số vụ sụp đổ tiền điện tử khét tiếng vào năm 2022 đã dẫn đến phản ứng quyết liệt từ các cơ quan quản lý mong muốn trấn áp ngành này.

Lãi suất tăng cao cũng tác động đến nền kinh tế đang gặp khó khăn của thế giới và mang lại lợi nhuận có rủi ro thấp hơn cho các nhà đầu tư nhưng cũng làm tăng thêm núi nợ.

Tuy nhiên, đừng vội tuyệt vọng. Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock quan tâm đến Bitcoin và tiền điện tử, có cổ phần trong các công ty khai thác lớn và đã đăng ký quỹ ETF giao ngay. Các nhà phân tích đang mong đợi một sản phẩm như vậy sẽ được phê duyệt trong năm nay, thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức lớn.

Ngoài ra còn có các yếu tố cơ bản khác, chẳng hạn như chuyển hướng đến Hồng Kông và Châu Á cũng như halving Bitcoin đang đến gần. Nhà phân tích nói thêm:

“Vấn đề là, trong giai đoạn hiện tại, những sự kiện này hoàn toàn không được phản ánh vào giá cả. Giá tụt lại phía sau vì thị trường bị mắc kẹt trong “mô hình thị trường gấu”, vì đã giảm trong 2 năm qua”.

Triển vọng giá Bitcoin

Bitcoin hầu như không di chuyển vào cuối tuần qua, ở mức giá khoảng 26.000 đô la. Tài sản này gần như không đổi trong ngày ở mức 25.954 đô la vào thời điểm viết bài.

BTC đã tìm thấy một vùng hỗ trợ mới để hợp nhất kể từ khi sụt giảm 10% vào ngày 17/8. Biến động và khối lượng lại giảm dần, vì vậy mọi thứ có thể tiếp tục như vậy trong một thời gian.

Hơn nữa, tổng vốn hóa thị trường ở mức 1,09 nghìn tỷ đô la trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ 2 sau cuối tuần rất yên tĩnh.

Theo CryptoPotato

Có thể bạn quan tâm