Thợ đào Bitcoin gặp khó khăn khi chi phí sản xuất vẫn cao hơn giá giao ngay

Thợ đào Bitcoin gặp khó khăn khi chi phí sản xuất vẫn cao hơn giá giao ngay post thumbnail image

Các thợ đào Bitcoin đang phải đối mặt với rất nhiều áp lực sau đợt điều chỉnh tăng độ khó gần đây vào ngày 20/11/2022 và giá tiền điện tử hàng đầu tiếp tục giảm so với đô la Mỹ kể từ vụ sụp đổ của FTX. Thống kê được ghi lại vào cuối tuần vừa qua cho thấy chi phí sản xuất Bitcoin trung bình cao hơn rất nhiều so với giá trị được ghi nhận trên các sàn giao dịch thị trường giao ngay.

Chi phí sản xuất Bitcoin cao hơn rất nhiều so với giá trị

Trong lần điều chỉnh mới nhất, độ khó của Bitcoin tăng 0,51% ở chiều cao block 764.064 và ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 36,95 nghìn tỷ. Sau khi thay đổi độ khó, tổng hashrate toàn cầu giảm từ 317 exahash mỗi giây (EH/s) xuống 233 EH/s.

Theo hồ sơ từ Coinwarz, hashrate hiện ở mức 250,59 EH/s. Đồng thời, giá trị fiat của BTC thấp hơn rất nhiều sau khi FTX sụp đổ và nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Thống kê vào ngày 21/11/2022 cho thấy chi phí sản xuất Bitcoin rất cao so với giá trị thị trường giao ngay hiện tại. Theo các số liệu được macromicro.me ghi lại, chi phí khai thác trung bình là 19.662 đô la hôm nay, trong khi giá trị của BTC được ghi nhận ở mức 16.120 đô la.

Bitcoin

Nguồn: macromicro.me

Số liệu thống kê của macromicro.me chỉ ra giá Bitcoin thấp hơn so với chi phí sản xuất BTC kể từ ngày 6/10/2022. Cổng thông tin web này sử dụng dữ liệu được thu thập từ Cambridge University để “tìm ra mức chi phí khai thác Bitcoin trung bình”.

“Khi chi phí khai thác thấp hơn giá trị thị trường của Bitcoin, sẽ có nhiều thợ đào tham gia hơn và ngược lại”.

Bitcoin

Nguồn: braiins.com

Ngoài các số liệu được hiển thị trên macromicro.me, biểu đồ giá hash của Glassnode ghi nhận giá hash đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Biểu đồ nêu bật “số liệu để dự kiến thu nhập hàng ngày của thợ đào, liên quan đến đóng góp ước tính của họ vào sức mạnh hash của mạng”.

Phân tích từ braiins.com cũng chỉ ra rằng giá trị hash hiện tại thấp hơn giá hash hiện tại. Tương tự như số liệu thống kê của macromicro.me, số liệu của braiins.com cho thấy sự thay đổi xảy ra vào khoảng ngày 6/10/2022. Nếu giá Bitcoin không tăng hoặc nếu giảm xuống thấp hơn, một số hoạt động khai thác sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị loại khỏi ngành.

Theo News Bitcoin

Có thể bạn quan tâm