Tiền mã hóa

Thị trường stablecoin dự kiến sẽ tăng lên 2,8 nghìn tỷ đô la trong 5 năm tới

Trong một báo cáo nghiên cứu hôm thứ 4, nhà môi giới Bernstein cho biết thị trường stablecoin dự kiến sẽ tăng lên 2,8 nghìn tỷ đô la trong 5 năm tới từ 125 tỷ đô la hiện nay.

Báo cáo cho biết tích hợp với các nền tảng người dùng sẽ tạo ra “bánh đà tăng trưởng” cho các stablecoin – một loại tiền điện tử được gắn với tài sản khác, chẳng hạn như đô la Mỹ – cho phép thu hút người dùng và phát triển phân phối ngoài các nền tảng tiền điện tử gốc.

Các nhà phân tích do Gautam Chhugani dẫn dắt đã viết:

“Chúng tôi hy vọng các nền tảng tài chính lớn và người dùng trên toàn cầu sẽ phát hành stablecoin thương hiệu để tăng sức mạnh trao đổi giá trị trên nền tảng của họ”.

Chỉ trong tuần này, gã khổng lồ thanh toán PayPal cho biết họ đang tham gia vào thị trường tiền điện tử thông qua stablecoin được chốt bằng đô la của riêng mình, PayPal USD (PYUSD). Đây là lần đầu tiên một công ty tài chính lớn có động thái này. Token dựa trên Ethereum sẽ có sẵn trên PayPal và sau đó là Venmo, có thể được đổi thành đô la bất cứ lúc nào.

Lưu ý cho biết các stablecoin sẽ dựa vào “layer thanh toán tài chính siêu nhanh (layer 2 hoặc nền tảng người dùng tập trung)” trên các blockchain công khai như Ethereum.

Vì vậy, tăng trưởng sẽ được “các stablecoin của doanh nghiệp, hoạt động theo quy định” dẫn dắt.

“Quy định về stablecoin nhận được nhiều sự ủng hộ chính trị hơn so với quy định về tiền điện tử”, với nhiều khu vực pháp lý như Singapore, Hồng Kông và Nhật Bản khởi động các dự án thí điểm cho stablecoin và CBDC, báo cáo cho biết thêm.

Theo Coindesk