Xã hội

Thêm 2 ca Covid-19, Thừa Thiên – Huế kêu gọi nhân dân bình tĩnh, chung sức phòng, chống dịch

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát đi lời kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sĩ toàn tỉnh đồng lòng phòng, chống dịch.

Đến chiều ngày 9/5, Thừa Thiên – Huế ghi nhận thêm 2 ca dương tính với SAR-CoV-2, nâng tổng số lên 3 ca trong đợt dịch mới này. Theo đó, cả 2 trường hợp mới này đều làm việc tại thẩm mỹ viện AMIDA, 222 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng gồm: chị H.T.N.C. (SN 1997), trú thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền, huyện Phong Điền và chị T.T.N.Y. (SN 1997), xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc.

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành truy vết, điều tra dịch tễ bước đầu xác định các trường hợp F1 liên quan đến 2 ca này, đồng thời tiến hành các thủ tục cách ly tập trung theo quy định.

Sự kiện - Thêm 2 ca Covid-19, Thừa Thiên - Huế kêu gọi nhân dân bình tĩnh, chung sức phòng, chống dịch

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đảm bảo các biện pháp an toàn sẵn sàng tiếp nhận điều trị các ca mắc Covid-19.

Trưa cùng ngày, liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19 trú tại xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế đã quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây.

Theo đó, khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền từ 10h ngày 09/5/2021 theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến khó lường của dịch, đầu giờ chiều ngày 9/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát đi đoạn video ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh này kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sĩ toàn tỉnh chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Thọ nhấn mạnh: “Chúng tôi kêu gọi bà con, cán bộ chiến sỹ toàn tỉnh bình tĩnh nhưng hết sức khẩn trương, tích cực thực hiện các quy định chung của ban chỉ đạo để nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. Những khó khăn sẽ rất lớn nhưng với sự nỗ lực cố gắng của chính quyền cùng sự đồng lòng, đồng thuận, chung tay góp sức của bà con là nhân tố quyết định để ta chiến thắng dịch bệnh”.

Sự kiện - Thêm 2 ca Covid-19, Thừa Thiên - Huế kêu gọi nhân dân bình tĩnh, chung sức phòng, chống dịch (Hình 2).

Đoạn video kêu gọi phát trên mạng xã hội Facebook đã nhận được sự quan tâm của người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cũng cho rằng, mục tiêu cao nhất lúc này là phải tập trung phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an ninh, an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người dân, cộng đồng, các hoạt động không cần thiết phải tạm thời dừng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Việc thông tin, tuyên truyền tình hình diễn biến dịch bệnh phải được thông tin thường xuyên, liên tục để người dân nắm và chủ động biện pháp phòng tránh, người dân phải nắm bắt thông tin từ những kênh chính thống để tránh hoang mang, lo lắng, Ban chỉ đạo phải cung cấp những thông tin sớm nhất cho người dân.

Các địa phương phải phát huy tính chủ động và tinh thần 4 tại chỗ. Phải luôn đặt ở trạng thái cao hơn 1 mức so với trạng thái hiện tại để chủ động trong triển khai các giải pháp. Trên hết là phải luôn bình tĩnh xử lý mọi tình huống trong trạng thái sẵn sàng cao nhất.

( Theo Lê Kông | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/them-2-ca-covid-19-o-tt-hue-lanh-dao-keu-goi-nhan-dan-binh-tinh-a513717.html