Xã hội

“Thần y” chữa ung thư, Covid-19 bằng… ợ hơi, nhổ nước bọt

“Thần y” Nguyễn Thị Vĩnh chữa ung thư, Covid-19 bằng phương pháp… ợ hơi, nhổ nước bọt vừa bị xử phạt  12,5 triệu đồng.

Tuổi Trẻ Online đưa tin, trao đổi vào sáng 5/4, ông Trần Hồng Trường, trưởng Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc), cho biết đã ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Vĩnh (43 tuổi, ở phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên) về 2 hành vi “vi phạm nếp sống văn hóa” và “vi phạm các quy định về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội khi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi trụy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục…”.

Theo ông Trường, ngoài xử phạt, cơ quan công an yêu cầu bà Vĩnh cam kết không có các hành vi, hoạt động mê tín, dị đoan, gây phức tạp tình hình an ninh trật tự, tạo dư luận xấu trong nhân dân. Bà Vĩnh đã nộp phạt số tiền trên.

Nguyễn Thị Vĩnh bị công an triệu tập và xử phạt hành chính.

Được biết, khoảng cuối tháng 3 vừa qua, lực lượng chức năng phát hiện bà Vĩnh và con gái có các hoạt động mang tính chất mê tín dị đoan tại nhà riêng nên đã triệu tập lên làm việc,xác minh, làm rõ các tình tiết vụ việc.

Cơ quan công an thu giữ tại nhà bà Vĩnh 241 tờ danh thiếp có nội dung quảng cáo bà Vĩnh có khả năng trừ tà ma, gọi hồn, chữa bệnh nan y, COVID-19… bằng phương pháp ợ hơi, nhổ nước bọt. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn thu giữ 1 quyển sổ có ghi chép danh sách khách đến gọi hồn, chữa bệnh.

Theo Người Lao Động, bà Nguyễn Thị V. khai nhận đầu tháng 3/2021, bà đã in danh thiếp, đăng tải các thông tin chuyên bắt tà ma, gọi vong, chữa bệnh ung thư, vô sinh, Covid-19… lên mạng xã hội để dụ dỗ người dân đến gọi hồn, khám chữa bệnh nhằm thu lợi bất chính.

Những người đến gọi hồn sẽ phải trả 200.000 – 300.000 đồng/lần, chữa bệnh dạng ợ khí (ợ hơi) 200.000 đồng/lần, dạng phải nhổ nước bọt 500.000 đồng/lần, dạng tắc cổ, ho hoặc nôn 1 triệu đồng/lần. Bên cạnh đó, bà Vĩnh còn quảng cáo chữa được cả bệnh Covid-19 với giá 3 – 4 triệu đồng trong vòng 10 ngày.

Tuy nhiên, mới chỉ có người đến xem bói, gọi vong đặt lễ tùy tâm, với số tiền từ 50.000 – 100.000 đồng chứ chưa ai để “thần y” này chữa bệnh. Từ ngày 23/3, bà Vĩnh đã dừng các hoạt động gọi hồn, xem bói. Tính đến ngày 23/3, bà Vĩnh khai nhận thu được 1 triệu đồng tiền khách đặt lễ.

Công an thành phố hiện chưa nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo của người dân liên quan đến “thần y” giả này.

( Theo Mộc Miên (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/xu-phat-than-y-chua-ung-thu-covid-19-bang-o-hoi-nho-nuoc-bot-a510452.html