Hàng hóa

Tập đoàn lớn của Trung Quốc rơi vào khủng hoảng vì bán khống niken

Nhà tài phiệt Trung Quốc Xiang Guangda đang phải tìm cách bảo lãnh cho Tập đoàn Tsingshan Holding của mình thoát khỏi khủng hoảng sau thương vụ bán khống niken bị phản tác dụng, đồng thời khiến kim loại thiết yếu cho ngành xe điện biến động mạnh hơn. Một trong những nhà sản xuất niken hàng đầu thế giới phải đối mặt với khoản lỗ lớn trên các vị thế bán khống sau khi giá kim loại này tăng vọt hơn 100.000 USD / tấn vào tuần trước và buộc Sàn giao dịch kim loại London phải tạm dừng giao dịch với mặt hàng niken.

Tsingshan hoặc phải thanh toán các vị thế bán khống, có thể lên tới 8 tỷ đô la, hoặc phải chứng minh rằng họ có đủ niken có thể giao được để hoàn trả bằng hiện vật.

Được thành lập vào năm 1988 tại Ôn Châu, Tsingshan bắt đầu từ sản xuất thép không gỉ và sản xuất cửa sổ và cửa ra vào ô tô.

Nhưng vận may của công ty đã thay đổi khi ông Xiang, 64 tuổi, bắt đầu khám phá thị trường Indonesia vào năm 2009. Trong thập kỷ tiếp theo, công ty đã làm rung chuyển ngành công nghiệp niken toàn cầu với sản phẩm niken giá rẻ. Doanh nghiệp thiết lập các cơ sở ở Indonesia, nhà sản xuất niken lớn nhất thế giới, với sản phẩm cung cấp từ niken sunphat đến niken matte, một sản phẩm trung gian có thể được sử dụng trong cả thép không gỉ và pin. Tsingshan đang dẫn đầu hai trung tâm niken lớn của Indonesia, bao gồm khu công nghiệp Morowali, có hơn 40.000 nhân công và trải rộng 2.000 ha với sân bay, nhà máy chế biến khoáng sản, cảng và khách sạn điều hành.

Công ty cho biết họ đặt mục tiêu sản xuất 850.000 tấn niken trong năm nay và 1,1 triệu tấn vào năm 2023. “Không có gì ở đó vào năm 2015 … vì vậy những gì họ làm được thật kỳ diệu”, Angela Durrant, nhà phân tích nickel chính của Wood Mackenzie cho biết. “Thoát khỏi vấn đề chi phí cao hơn của Trung Quốc, chuyển mọi thứ sang Indonesia là một bước đi thần tốc đối với họ”. Ngành công nghiệp ghi nhận phần lớn thành công này cho Xiang. Steven Brown, một nhà tư vấn niken độc lập ở Canberra, người đã dành hai ngày để tham quan các cơ sở sản xuất của Tsingshan cùng Xiang vào năm 2014, cho biết công ty giống như một kẻ phá vỡ rào cản thị trường, có thể “đưa thế giới đi theo mình”.

Bắc Kinh có thể tham gia để giải cứu Tsingshan, một nguồn tin am hiểu về vấn đề này nói với Reuters. Trung Quốc có thể hoán đổi một lượng dự trữ niken cao cấp của mình cho niken cấp thấp (NPI) mà Tsingshan sản xuất để giúp công ty đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng LME. Hai nhà phân tích cho biết, Trung Quốc ước tính giữ khoảng 100.000 tấn niken trong kho dự trữ nhà nước.

Tsingshan và cơ quan quản lý dự trữ nhà nước của Trung Quốc đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tsingshan là một doanh nghiệp có tiếng trong việc gây ra các biến động thị trường thời gian trước đây. Năm ngoái, công ty là nguồn gốc của một đợt giảm giá sau khi đưa ra tin tức bất ngờ rằng họ sẽ cung cấp niken matte cho các nhà sản xuất vật liệu pin, điều này có khả năng giải quyết vấn đề về giá của xe điện bằng cách thúc đẩy nguồn cung cấp pin theo hướng rẻ hơn.

Cho rằng giá nickel do đó sẽ giảm, Tsingshan bắt đầu tạo vị thế bán khống vào năm ngoái. Thương vụ đã phản tác dụng một phần khi cuộc chiến giữa Nga và Ukraine khiến giá kim loại tăng vọt, gây áp lực lên những bên nắm giữ các vị thế bán khống lớn, bao gồm cả Tsingshan.

Angela Durrant cho biết: “Thị trường đã cảm nhận được rằng (Tsingshan) sẽ thực hiện một động thái, nhưng có lẽ họ đã thực hiện quá sớm … và không ai có thể đoán trước được những điều đã xảy ra ở Ukraine”.

Tsingshan đã gợi ý rằng các yếu tố bên ngoài có thể làm tăng giá niken. “Các người ngoại quốc có một số hành động và chúng tôi đang tích cực phối hợp [với các bên liên quan]”, China Business News dẫn lời Xiang vào ngày 8 tháng 3. Sự thay đổi của thị trường không có tác động đến hoạt động của Tsingshan tại Indonesia..

Đối với Indonesia, Tsingshan là một phương tiện để thực hiện tham vọng trở thành một cửa hàng tạp hóa cho các thành phần pin xe điện của nước này. Công ty đã thực hiện các dự án với tốc độ cực nhanh. Các công ty phương Tây thường phàn nàn về khả năng tiếp cận và các nguồn lực mà Tsingshan có được tại Indonesia. “Chính phủ Indonesia có tham vọng, họ muốn xây dựng trung tâm sản xuất pin cho ô tô điện. Đó là lý do bạn thấy chính sách hỗ trợ ngành này”, nguồn tin cho biết. “Chúng tôi bị ảnh hưởng bởi COVID, nhưng không bị ảnh hưởng bởi điều này (áp lực của vị thế bán khống)”. Tsingshan cũng được coi là doanh nghiệp tiêu biểu ở Đông Nam Á cho Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc.

Trái ngược với doanh nghiệp tư nhân Tsingshan, một số dự án cao cấp do các công ty được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc đã bị bỏ rơi trong bối cảnh các lo ngại về nợ nần, tham nhũng và giá cả. 

Các nguồn tin thị trường cho biết mặc dù Tsingshan đã cắt giảm vị thế nhưng chưa chắc đã bảo đảm được toàn bộ vị thế. 

Tờ Securities Daily của Trung Quốc  cho biết vào ngày 9 tháng 3 rằng Tsingshan đã triển khai “đủ sản phẩm giao ngay” bằng cách hoán đổi niken matte của mình với niken tấm tại thị trường nội địa.

LME cho phép các doanh nghiệp cung cấp các catốt niken, bao gồm cả dạng tấm và dạng đóng bánh. “Không có nhiều sản phẩm niken có thể giao ngay trên thị trường, thậm chí khả năng Tsingshan có thể đạt được 100.000 tấn gần như là không thể”, một nhà phân tích giấu tên ở Quảng Đông cho biết.

Theo Hoang Nhan