Xã hội

Tạm giữ thanh niên chạy siêu xe Ferrari 488 GTB giá hơn 10 tỷ đồng

Công an quận 8, TP HCM hiện đang tạm giữ thanh niên tên D. để xử lý về hành vi lăng mạ, chống đối lực lượng chức năng.

Theo báo Công an TP.HCM, tối 9/5, tổ chuyên đề của Trạm CSGT Đa Phước (Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TP.HCM) trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường Dương Bá Trạc (quận 8), phát hiện xe ô tô Ferrari 488 GTB lưu thông mà không có biển kiểm soát phía trước gắn đúng nơi quy định, người điều khiển phương tiện không đeo dây an toàn nên CSGT ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra hành chính.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ thanh niên chạy siêu xe Ferrari 488 GTB giá hơn 10 tỷ đồng

Chiếc xe lưu thông trên đường mà BKS không được gắn đúng nơi quy định.

Trong video trên cho thấy hàng chục người dân đứng xem CSGT kiểm tra, xử lý người điều khiển chiếc siêu xe, trong khi người này bị CSGT khống chế, đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cũng trong đoạn video được chia sẻ, quá trình làm việc, thanh niên điều khiển phương tiện lớn tiếng, có lời lẽ khó nghe nhắm vào lực lượng thực thi công vụ.

Theo một số người chứng kiến tại hiện trường, sự việc xảy ra khoảng gần 23h, trước số nhà 581 Dương Bá Trạc (quận 8). Sau khi nghe CSGT báo lỗi vi phạm, người điều khiển siêu xe đã có tranh cãi, cho rằng do xe xảy ra va chạm trước đó nên biển số phía trước bị rơi ra đường. Việc CSGT nói lỗi xe lưu thông không gắn BKS đúng nơi quy định là không thoả đáng.

Theo báo Người lao động, lúc này, người phụ nữ đi chung xe với nam thanh niên cố thủ ở trước đầu ô tô và liên tục quay clip. Nam thanh niên tiếp tục khiêu khích, chửi bới nên bị các cán bộ CSGT khống chế.

Thời điểm đó, cả hai người này còn gọi điện thoại cho một nam thanh niên khác tên N.V.P (SN 1990, ngụ quận 8) nhằm tiếp tục gây cản trở việc lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ thanh niên chạy siêu xe Ferrari 488 GTB giá hơn 10 tỷ đồng (Hình 2).

Lực lượng chức năng khống chế người điều khiển siêu xe sau khi có hành vi chống đối.

Sự việc kéo dài nhiều giờ liền, gây ùn tắc giao thông. CSGT cùng cảnh sát cơ động đã dùng biện pháp trấn áp. Tuy nhiên sau đó, thanh niên thông báo sức khỏe không tốt nên lực lượng chức năng đã đưa đến bệnh viện theo yêu cầu. Trong đêm, lực lượng chức năng tiếp tục tạm giữ để lập biên bản ghi nhận.

Nam thanh niên bị CSGT khống chế sau đó được xác định là P.L.D (SN 1988, ngụ quận Bình Thạnh). Kiểm tra nhanh không phát hiện đối tượng có biểu hiện dương tính với chất ma tuý và nồng độ cồn.

Chiếc siêu xe Ferrari 488 GTB trị giá trên 10 tỷ đồng. Theo tìm hiểu, người sở hữu phương tiện nói trên là ông N.V.S, chủ Showroom ôtô trên đường An Dương Vương, quận 5, TP.HCM.

Theo Điều 16 Nghị định 100/2019/NĐ-CP, phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với hành vi điều khiển xe không gắn đủ biển số hoặc gắn biển số không đúng vị trí; gắn biển số không rõ chữ, số; gắn biển số bị bẻ cong, bị che lấp, bị hỏng; sơn, dán thêm làm thay đổi chữ, số hoặc thay đổi màu sắc của chữ, số, nền biển (kể cả rơ moóc và sơ mi rơ moóc).

Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, người điều khiển xe thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả buộc phải lắp đầy đủ thiết bị hoặc thay thế thiết bị đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật hoặc khôi phục lại tính năng kỹ thuật của thiết bị theo quy định.

( Theo H.H (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/tam-giu-thanh-nien-chay-sieu-xe-ferrari-488-gtb-gia-hon-10-ty-dong-a513775.html