Xã hội

Tạm đình chỉ công tác Phó chi cục trưởng Hải quan say xỉn gây tai nạn giao thông rồi bỏ chạy

Cục Hải quan tỉnh Bình Phước đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ, Phó chi cục Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu, vì nghi gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân đuổi bắt được giao cho công an.

Ông Mai Như Vệ tại hiện trường lúc bị người dân bắt giao công an.

Ông Mai Như Vệ tại hiện trường lúc bị người dân bắt giao công an. (Ảnh cắt từ video clip)

TTXVN đưa tin, ngày 28/6, ông Nguyễn Văn Ngàn, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Hải Quan tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Mai Như Vệ (54 tuổi, Phó chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Hoàng Diệu) để phục vụ công tác điều tra sau khi gây tai nạn rồi bỏ chạy bị người dân đuổi theo bắt được giao công an.

Toàn bộ vụ tai nạn được camera an ninh của người dân và người tham gia giao thông truy đuổi vị cán bộ gây tai nạn giao thông bỏ chạy ghi lại.

Theo lãnh đạo Cục Hải quan Bình Phước, ông Vệ cũng đã làm việc với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh giải trình diễn biến vụ việc ông gây tai nạn rồi bỏ chạy, sau đó bị người dân bắt giao cho công an. Sau khi nắm thông tin ban đầu về vụ việc, Cục Hải quan tỉnh đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Vệ để phục vụ công tác điều tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cục Hải quan tỉnh cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước, Tổng cục Hải quan vụ việc liên quan đến ông Vệ để các cơ quan này nắm bắt và có hướng chỉ đạo tiếp theo.

Cũng theo ông Ngàn, hiện vụ việc đang trong quá trình cơ quan công an điều tra nên sai phạm đâu phải chờ kết luận của cơ quan điều tra. Quan điểm của Cục Hải quan tỉnh là sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không bao che.

Theo báo Tuổi trẻ, người tài xế trực tiếp đuổi chặn xe ông Vệ dừng xe giao cho công an nóí: “Sau khi tông người phụ nữ ngã văng ra đường và bị thương rất nặng, thay vì dừng lại lo cho người phụ nữ này thì ông Vệ muốn phủi trách nhiệm nên đạp ga bỏ chạy với tốc độ rất cao.

Tôi đuổi theo sau nhấn ga có lúc lên đến hơn 130km/giờ mới bám kịp và phải hơn 5km mới qua mặt được xe ông của ông Vệ. Sau khi vượt qua mặt tôi phải rất khó khăn mới chặn dừng xe của ông Vệ lại được”.

Người tài xế này cho biết thêm, lúc dừng lại, hàng trăm người dân sinh sống 2 bên đường và người đi đường vây kín xe ông Vệ. Ông Vệ bước xuống xe liên tục gọi điện thoại rồi còn lên xe đòi rời khỏi hiện trường nhưng bị mọi người cản.

Và không lâu sau đó lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bù Gia Mập và Công an xã Phước Minh đã đến hiện trường lập biên bản xử lý vụ việc.

Như tin Thanh niên đã đưa, khoảng 16h25 ngày 26/6, ông Mai Như Vệ điều khiển ô tô BS 93A – 160.78 lưu thông trên đường ĐT.759 theo hướng từ huyện Bù Đốp về thị xã Phước Long. Khi qua đoạn thôn Bình Tân, xã Phước Minh thì xảy ra va chạm với chị Phạm Thị Năm (36 tuổi, ngụ xã Phước Minh) đang điều khiển xe máy BS 93H1 – 202.42, lưu thông hướng ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến chị Năm ngã ra đường, nằm bất động. Bất ngờ là sau khi tai nạn xảy ra, ông Vệ tiếp tục điều khiển ô tô bỏ đi. Vụ việc được camera an ninh của nhà dân ghi lại.

Nhiều người dân sau đó đã đưa chị Năm đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, đồng thời đuổi theo ô tô BS 93A – 160.78, yêu cầu dừng lại tại đoạn thôn Bình Lợi, xã Phước Minh.

Sau đó, Công an xã Phước Minh, CSGT Công an huyện Bù Gia Mập đã có mặt tại hiện trường. Cũng theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Phước, qua kiểm tra, ông Mai Như Vệ có vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông.

( Theo H.M (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/tam-dinh-chi-cong-tac-pho-chi-cuc-hai-quan-say-xin-gay-tai-nan-giao-thong-roi-bo-chay-a480474.html