Số lượng bàn tay kim cương của Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại

Số lượng bàn tay kim cương của Bitcoin đang ở mức cao nhất mọi thời đại post thumbnail image

Để xác định sức mạnh của thị trường tiền điện tử, đòi hỏi phải xem xét nhiều yếu tố hơn ngoài giá Bitcoin. Số lượng địa chỉ nắm giữ BTC để đầu tư dài hạn là nền tảng của thị trường Bitcoin và vẫn kiên định trong thời điểm biến động cao.

Số lượng BTC nắm giữ để đầu tư dài hạn có thể được xác định thông qua tần suất di chuyển của nguồn cung lưu hành. Nguồn cung lưu hành không hoạt động càng lâu thì thị trường càng mạnh mẽ, vì các địa chỉ nắm giữ những coin này thường hỗ trợ đắc lực cho giá.

Quan sát nguồn cung Bitcoin không di chuyển trong hơn 1 năm cho thấy họ là những hodler quyết tâm nhất. Vì vậy, ngành công nghiệp thích gọi họ là bàn tay kim cương.

Bitcoin

Nguồn cung lưu hành của Bitcoin hoạt động lần cuối hơn 1 năm trước | Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu từ Glassnode, nguồn cung của Bitcoin hoạt động lần cuối hơn 1 năm trước đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tháng này và hiện ở mức 65,7%. Tỷ lệ phần trăm hiện tại thậm chí còn cao hơn những con số được ghi nhận vào tháng 5/2022, khi thị trường tiền điện tử bước vào thời kỳ biến động chưa từng có.

Thực tế là 65,7% nguồn cung Bitcoin không hoạt động trong hơn 1 năm cho thấy số lượng kỷ lục các địa chỉ tiếp tục hodl trong thị trường gấu.

Dữ liệu cũng chỉ ra phần lớn nguồn cung hiện đang bất động được tích lũy từ tháng 5 đến tháng 7/2021. Vào thời điểm đó, giá Bitcoin bị giáng một đòn nặng nề vì hầu hết các thợ mỏ lớn buộc phải ngừng hoạt động và di cư khỏi Trung Quốc. Tích lũy BTC trong những thời điểm căng thẳng và bất ổn cho thấy niềm tin vững chắc vào thị trường dường như không bị biến động giá suy giảm lay chuyển.

Dịp duy nhất thị trường thấy những bàn tay kim cương này thoát khỏi vị thế của họ là trong suốt thời gian tăng giá. Các chu kỳ tích lũy và phân phối diễn ra trong thị trường gấu và thị trường bò xác thực cho điều này.

Đợt suy thoái mới nhất đã xóa gần 75% giá Bitcoin, phá hủy mọi khoản lợi nhuận tiềm năng mà những coin cũ này có thể tạo ra. Tuy nhiên, trong các chu kỳ thị trường gấu, địa chỉ nắm giữ trong hơn 1 năm hầu như luôn từ chối bán lỗ và chọn cách vượt qua cơn bão cho đến đợt tăng giá tiếp theo.

Khi thị trường tăng giá chớm nở, họ sẽ phân phối token để chốt lời.

Bitcoin

Nguồn cung Bitcoin hoạt động lần cuối hơn 1 năm trước tăng khi giá Bitcoin giảm | Nguồn: Glassnode

Theo Tạp chí Bitcoin

Có thể bạn quan tâm