Robert F. Kennedy Jr. làm nên lịch sử khi là ứng cử viên Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin

Robert F. Kennedy Jr. làm nên lịch sử khi là ứng cử viên Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin post thumbnail image

Robert F. Kennedy Jr. đã làm nên lịch sử với tư cách là ứng cử viên Tổng thống đầu tiên ở Hoa Kỳ chấp nhận các khoản quyên góp cho chiến dịch tranh cử bằng Bitcoin. Ông đã đưa ra thông báo này trong lần xuất hiện mở màn với tư cách là ứng cử viên tại hội nghị Bitcoin 2023.

Kennedy Jr., cháu trai của cựu Tổng thống John F. Kennedy, đã ca ngợi tiền điện tử là biểu tượng của dân chủ và tự do trong sự kiện này, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nó trong chiến dịch tranh cử của ông.

Tham dự hội nghị Bitcoin, RFK Jr. không chỉ nhằm mục đích kết nối với các cử tri tiềm năng mà còn khai thác nguồn quyên góp sinh lợi. Trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm trước, Sam Bankman-Fried, cựu CEO của sàn giao dịch hiện không còn tồn tại FTX, đã quyên góp số tiền đáng kinh ngạc 40 triệu đô la để hỗ trợ các ứng cử viên chính trị. Sàn giao dịch Coinbase cũng đã tích cực tham gia vận động hành lang cho các luật liên quan đến tiền điện tử tại quốc gia này.

Cam kết tăng cường của Kennedy Jr. đối với tiền điện tử diễn ra vào thời điểm môi trường pháp lý ở Hoa Kỳ đặc biệt khó khăn. Điều này đã tạo ra bầu không khí không chắc chắn trong ngành và càng làm phức tạp thêm những thách thức mà các doanh nghiệp phải đối mặt.

Ứng cử viên khẳng định hệ sinh thái tiền tệ đa dạng sẽ thúc đẩy khả năng phục hồi của nền kinh tế Hoa Kỳ. Tương tự với hệ sinh thái đa dạng sinh học, Kennedy Jr. lập luận rằng nhiều loại tiền tệ khác nhau, thay vì một loại duy nhất được kiểm soát tập trung, sẽ tăng cường sự ổn định kinh tế. Ông nêu bật sự mong manh của hệ thống tập trung quá mức hiện tại, nhấn mạnh sự cần thiết của các phương pháp khác.

Trong bài phát biểu của mình tại hội nghị Bitcoin, Kennedy Jr. bày tỏ niềm tin Bitcoin đại diện cho sức mạnh, tính bền vững và tính linh hoạt. Ông thừa nhận mối liên hệ chặt chẽ giữa Bitcoin và các nguyên tắc dân chủ, tự do và công nhận sự nhiệt huyết của những người tham dự hội nghị chia sẻ những giá trị này. Kennedy Jr. cho rằng Bitcoin là hiện thân của lời hứa về tự do và dân chủ. Vì vậy, ông dự định khai thác tiềm năng của nó trong chiến dịch tranh cử Tổng thống của mình.

Thông qua sự hiện diện tích cực trên Twitter, Kennedy Jr. đã chia sẻ quan điểm tự do về tiền điện tử. Trong một tweet gần đây, ông nhấn mạnh tác động biến đổi của các công nghệ crypto với tư cách là động lực chính của sự đổi mới. Ông chỉ trích Hoa Kỳ vì đã cản trở sự phát triển của ngành và thúc đẩy đổi mới sang các khu vực khác.

Khi Kennedy Jr. thách thức Tổng thống Joe Biden ở chức vụ Tổng thống, việc ông chấp nhận quyên góp bằng Bitcoin và ủng hộ hệ sinh thái tiền tệ đa dạng khiến ông khác biệt với các ứng cử viên truyền thống. Hòa nhịp cùng với sự nhiệt tình và hỗ trợ của cộng đồng tiền điện tử, ông tự đặt mình là nhà vô địch về đổi mới và khả năng phục hồi kinh tế.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm