Xã hội

Quảng Ngãi yêu cầu Phương Thanh trả lời về status “canh me 10 triệu”

Tỉnh Quảng Ngãi đã mời làm việc và yêu cầu ca sĩ Phương Thanh giải thích rõ về status trên Facebook, có liên quan đến người dân địa phương.

Đó là thông tin vừa được ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi cho biết vào sáng 13/11.

Trước đó, Sở này đã có buổi làm việc với ca sĩ Phương Thanh liên quan đến một status mà nữ ca sĩ này viết trên trang Facebook cá nhân của mình.

Cụ thể, ngày 29/10 vừa qua, ca sĩ Phương Thanh viết nguyên văn: “Sáng nay Chanh đi từ thiện một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi… nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng mưa lũ cũng canh me… đồn: “Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu… không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền.

Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy. Tiền đi trước có lợi trước… nhưng về hậu sẽ gây ra nhiều nhiễu loạn… vì ai cũng nhắm vào tiền và đồ nhu yếu phẩm bị vứt bỏ (tấm lòng của biết bao người mua ngày thức làm đêm cực khổ). Người đang cần thì không có, người không cần thì bị phát dư thừa xong đem vứt bỏ. Cái gì cũng có 2 mặt. Cứu được mặt phải tạm thời… thì mặt trái cũng nổi lên…”.

Status của Phương Thanh (phải) gây làn sóng trái chiều, nhiều ý kiến bức xúc (phải).

Status này đến nay vẫn đang nhận sự quan tâm trái chiều của dư luận. Trong 28.000 lượt tương tác thì có đến 14.000 lượt thả biểu tượng phẫn nộ, 13.000 lượt thích…

Đặc biệt, nhiều ý kiến bình luận cho bày tỏ sự bức xúc, khi cho rằng Phương Thanh có ý xúc phạm người dân Quảng Ngãi với ngôn từ như “canh me 10 triệu đồng”.

Theo sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi, đơn vị này yêu cầu ca sĩ Phương Thanh làm rõ việc cô có đến Quảng Ngãi làm từ thiện trong đợt bão lũ vừa qua hay không? Đồng thời, cũng phải giải thích rõ ràng về việc dùng ngôn từ hướng đến người dân Quảng Ngãi như trên.

Ban đầu, ngành chức năng Quảng Ngãi nhận định, hành vi của Phương Thanh đã vi phạm quy định của pháp luật về trách nhiệm sử dụng dịch vụ mạng xã hội được quy định tại Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần só vô tuyến điện.

Cụ thể là đã cung cấp thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Nữ ca sĩ cho rằng mình không xúc phạm người dân Quảng Ngãi.

Trong khi đó, theo ca sĩ Phương Thanh, vụ việc này đang bị đẩy lên cao là do xuất hiện nhiều tài khoản Facebook ảo bình luận kích động vào các trang mạng xã hội

Nữ ca sĩ cũng cho hay, sẽ đăng một bài viết khác nói rõ ràng mọi chuyện. Cô không có mục đích xúc phạm người dân tỉnh Quảng Ngãi hay bất cứ nơi đâu. 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!