Phân tích thị trường bò Bitcoin: “Chúng ta vẫn ở giai đoạn đầu”

Phân tích thị trường bò Bitcoin: “Chúng ta vẫn ở giai đoạn đầu” post thumbnail image

Thị trường bò Bitcoin “FOMO” vẫn chưa xuất hiện mặc dù giá BTC đã tăng 120% trong năm nay.

Dữ liệu từ nền tảng thống kê Look Into Bitcoin cho thấy các giao dịch on-chain bắt đầu chỉ liên quan đến Bitcoin “trẻ hơn”.

Phân tích thị trường bò Bitcoin: “Chúng ta vẫn ở giai đoạn đầu”

Bitcoin vẫn ở gần mức cao nhất trong 18 tháng và vượt xa phạm vi giao dịch của thị trường gấu cũng như một số mức kháng cự quan trọng.

Mặc dù số lượng ví nhỏ hơn ngày càng tăng nhưng các nhà đầu cơ (những người nắm giữ BTC trong thời gian ngắn) vẫn chưa quay lại mạng ồ ạt.

Trong một bài đăng X (trước đây là Twitter) vào ngày 16/11, Philip Swift – cha đẻ Look Into Bitcoin đã gắn cờ số liệu sóng hodl vốn hóa thực (sóng RHODL) làm bằng chứng.

RHODL phân tách số liệu sóng HODL hiện có, chia BTC theo nhóm tuổi của nguồn cung và so sánh với mức giá mà nó di chuyển lần cuối on-chain.

Kết quả là số lượng coin đang tăng đột biến, thường di chuyển trong các giai đoạn thị trường bò và ngược lại ở thị trường gấu, nơi các nhà đầu tư ngại bán hoặc chìm trong sắc đỏ đối với phần nắm giữ của họ.

Swift nhận xét về trạng thái hiện tại của RHODL:

“Các làn sóng khung thời gian thấp có màu ấm hơn chỉ mới bắt đầu tăng lên khi coin được chuyển on-chain. Chưa có FOMO. Chúng ta vẫn ở giai đoạn đầu”.

Bitcoin

Biểu đồ sóng RHODL của Bitcoin | Nguồn: Look Into Bitcoin

Lợi nhuận của Bitcoin gần đạt “điểm hòa vốn tiềm năng”

Tiếp tục kiểm tra “nhóm tuổi” nguồn cung Bitcoin, Onchained – người đóng góp cho nền tảng phân tích on-chain CryptoQuant nhấn mạnh những người tăng tiếp xúc với BTC trong thời gian sắp đạt mức cao nhất mọi thời đại năm 2021 vẫn thua lỗ.

Kết luận này được đưa ra sau khi xem xét chỉ báo lời/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL). Chỉ báo này đưa ra tỷ lệ sinh lời cho các nhóm coin được lưu trữ.

Tuy nhiên, chỉ báo tiếp theo là một mục tiêu quan trọng dành cho những hodler thị trường bò.

“Xem xét NUPL ở các nhóm tuổi khác nhau cung cấp cái nhìn sâu sắc về động lực sinh lời. Đáng chú ý, biểu đồ được mô tả cho thấy tất cả các nhóm tuổi UTXO hiện đang ở trạng thái có lợi nhuận, ngoại trừ những holder Bitcoin giữ từ 18 tháng đến 3 năm. Điều này phù hợp với điểm vào của họ trong đợt tăng giá Bitcoin lên 67.000 đô la. NUPL của họ gần đạt mức chuẩn lợi nhuận bằng 0 cho thấy điểm hòa vốn tiềm năng nếu Bitcoin tiếp tục tăng vượt 39.000 đô la”, Onchained viết trong một bản cập nhật thị trường Quicktake của CryptoQuant vào ngày 16/11.

Bitcoin

Biểu đồ % thua lỗ của UTXO Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Dữ liệu của CryptoQuant cho thấy tỷ lệ tổng thể của đầu ra giao dịch chưa được chi tiêu (UTXO) hiện bị lỗ chỉ là 11,6%.

Như đã đưa tin, các thực thể cá voi đang tăng cường bán BTC ở mức giá hiện tại.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm