Phải chăng biến động thấp của Bitcoin gần đây là “sóng ngầm” trước xu hướng tăng?

Phải chăng biến động thấp của Bitcoin gần đây là “sóng ngầm” trước xu hướng tăng? post thumbnail image

Các nhà đầu tư theo dõi chặt chẽ hiệu suất của Bitcoin trong vài ngày qua nhận thấy độ biến động thấp hơn vào cuối tháng 9. Đây có lẽ là kết quả do không chắc chắn tiền điện tử hàng đầu sẽ hoạt động như thế nào vào tháng 10. Trên thực tế, hiệu suất này có vẻ giống với bình tĩnh trước cơn bão, hay nói cách khác là Bitcoin đang hướng tới một động thái lớn.

Một trong những chỉ số thể hiện rõ biến động thấp hơn của Bitcoin là các dòng qua sàn giao dịch suy giảm. Cả dòng vào và ra khỏi sàn đều giảm đáng kể trong 2 tuần qua, gần chạm mức thấp nhất trong 4 tuần.

Bitcoin 1

Nguồn: Glassnode

Có lẽ Bitcoin sắp thực hiện bước chuyển tiếp theo, bất chấp biến động sụt giảm. Dòng vào và ra khỏi sàn giao dịch kết thúc tháng 9 với một số phân kỳ. Dòng ra khỏi sàn tăng nhẹ trong khoảng thời gian từ ngày 29 đến ngày 30/9, trong khi dòng vào tiếp tục giảm. Điều này xác nhận thay đổi đáng chú ý về lượng coin chảy ra khỏi các sàn giao dịch.

Số dư Bitcoin trên sàn giảm đáng kể trong cùng khoảng thời gian 2 ngày. Tuy nhiên, số liệu ghi nhận chỉ có khoảng 42.902 BTC được chuyển ra khỏi các sàn.

Bitcoin

Nguồn: Glassnode

Số BTC nói trên trị giá khoảng 825,6 triệu đô la theo mức giá tại thời điểm viết bài. Điều này dường như phù hợp với tâm lý trọng số chuyển sang có lợi cho phe bò sau ngày 25/9.

Những số liệu như vậy có thể chỉ ra rằng khối lượng hiện đang nghiêng về phía tăng giá.

Cá voi đang di chuyển?

Qua phân tích chỉ báo phân phối nguồn cung, số dư của địa chỉ nắm giữ từ 100.000 đến 1 triệu BTC tăng đột biến vào cuối tháng 9.

Bitcoin

Nguồn: Santiment

Mặc dù một số cá voi tích lũy trong thời kỳ này nhưng một số khác đã góp phần tạo ra áp lực bán. Ví dụ, các nhóm cá voi có từ 100 đến 1.000 BTC và 10.000 đến 100.000 BTC.

Hầu hết cá voi đều giảm hoạt động, đặc biệt là vào ngày cuối tháng. Một số địa chỉ lớn nhất đã giảm một chút số dư trong giai đoạn này. Kết quả là góp phần vào xu hướng giảm nhẹ trong 3 ngày qua, nhưng có thể là một hình thức thao túng thị trường.

Do đó, các nhà đầu tư nên đề phòng bẫy giảm giá tiềm ẩn trong thời gian đến.

Nguồn: TradingView

Bitcoin kết thúc tháng 9 với sức mạnh tương đối cao hơn trên biểu đồ RSI và MACD vượt trên đường 0. Tuy những tín hiệu như vậy có lợi phe bò nhưng những loại vùng giá này cũng rất lý tưởng để cá voi thao túng.

Giá giảm thêm từ bây giờ sẽ mang nhiều FUD hơn vào thị trường. Điều này tất yếu dẫn đến các vị thế Short có đòn bẩy cao hơn do kỳ vọng giảm giá nhiều hơn. Cá voi sau đó sẽ chớp lấy các mức giá thấp để mua vào.

Nói một cách đơn giản, nhà đầu tư nên lưu ý giá hiện tại của BTC thấp hơn tương đối nhiều so với đầu năm.

Theo AMBCrypto

Có thể bạn quan tâm