Giải trí

NSƯT Đức Hải – Phó Hiệu trưởng bị cho là có phát ngôn thô tục, phía nhà trường lên tiếng

Giữa ồn ào quanh phát ngôn gây xôn xao mạng xã hội của NSƯT Đức Hải, trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn – nơi anh làm việc, đã có phản hồi.

Báo Tiền phong đưa tin, ngày 3/6 phía đại diện nhà trường đã có phản hồi về vấn đề này trên website nhà trường, thông báo đã tiếp nhận thông tin về lùm xùm của NSƯT Đức Hải từ báo chí, truyền thông và khẳng định: “Chúng tôi không bao che, không đồng ý và chắc chắn là không ủng hộ những cá nhân nào làm ảnh hưởng đến tình cảm của quý vị dành cho nhà trường trong suốt 15 năm qua”.

Về NSƯT Đức Hải, nhà trường sẽ xem xét để có hình thức kỷ luật phù hợp nếu sự việc đúng như trên mạng xã hội diễn ra: “Trên quan điểm cá nhân, người nào vi phạm thì cá nhân đó phải tự chịu trách nhiệm của mình trước pháp luật, trước đơn vị và cộng đồng. Nhà trường quan điểm rõ ràng rằng nếu những phát ngôn được cho là của nghệ sĩ Đức Hải phát biểu trên Facebook là chính xác, chắc chắn nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp”.

Giải trí - NSƯT Đức Hải - Phó Hiệu trưởng bị cho là có phát ngôn thô tục, phía nhà trường lên tiếng

NSƯT Đức Hải.

Theo báo Người lao động, trong trường hợp tài khoản của nam nghệ sĩ thực sự bị hacker chiếm đoạt, phía nhà trường cho biết: “Đại diện của nhà trường đã nhận được thông tin từ truyền thông, báo chí và từ thầy Đức Hải cho rằng Facebook của NSƯT Đức Hải bị mất quyền kiểm soát dẫn đến câu chuyện đáng tiếc này. Dù thực hư thế nào thì trước hết, NSƯT Đức Hải không phải là đại diện cho phát ngôn của trường cũng như hình ảnh của nhà trường. Mọi hành vi vi phạm (nếu có) của các cá nhân đều phải bị nhắc nhở, cảnh cáo, xử lý kỷ luật, thậm chí nhờ đến can thiệp của pháp luật”. 

Trong thông báo, trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cũng xác nhận, NSƯT Đức Hải vẫn giữ chức Phó Hiệu trưởng nhà trường, đồng thời bác bỏ thông tin cho tin rằng ông Hải là Trưởng khoa Nghệ thuật.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết cũng như bình luận từ trang cá nhân có tick xanh của NSƯT Đức Hải. Điều khiến dân mạng bức xúc là việc sử dụng một số từ ngữ có phần thô tục để công kích người khác. Vụ việc này khiến cho mạng xã hội dậy sóng vì nhiều người cho rằng một nghệ sĩ, thầy giáo không thể đưa ra những phát ngôn kém văn minh như vậy.

( Theo Quốc Tiệp (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nsut-duc-hai-pho-hieu-truong-bi-cho-la-co-phat-ngon-tho-tuc-a516499.html