Giải trí

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng

Nghệ sĩ Đức Hải phải tạm dừng mọi công tác, nhiệm vụ tại đơn vị và bàn giao công việc theo quy định của nhà trường.

Thông tin với báo chí, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho biết Ban giám hiệu nhà trường đã có quyết định chính thức miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng đối với Nghệ sĩ ưu tú, thạc sĩ Trần Đức Hải từ ngày 9/6.

Lý do được nêu ra trong quyết định là xét nhu cầu công tác của nhà trường, miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng với NSƯT, thạc sĩ Trần Đức Hải. Ông Trần Đức Hải có trách nhiệm bàn giao các công việc trong thời gian giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng theo quy định của Nhà trường. Quyết định có hiệu lực ngay trong ngày ký.

Giải trí - NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng

Quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng của nghệ sĩ Đức Hải.

Theo đại diện nhà trường, từ ngày 2/6, trường đã nhận được nhiều thông tin, phản ánh về phát ngôn của nghệ sĩ Đức Hải trên mạng xã hội.

Đến ngày 8/6, nghệ sĩ Đức Hải đã liên hệ với nhà trường và giải thích nội dung đăng trên Facebook là do con nuôi đưa lên, không liên quan đến nghệ sĩ.

Nghệ sĩ Đức Hải còn cung cấp những tin nhắn tống tiền gửi đến ông, đồng thời cho biết hiện nay nghệ sĩ đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh, điều tra, hỗ trợ bảo vệ cho mình.

Tuy nhiên, trước câu chuyện còn kéo dài và nhiều tình tiết chưa rõ ràng liên quan đến nghệ sĩ Đức Hải và ảnh hưởng đến hình ảnh của nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng đối với nghệ sĩ Đức Hải theo Quyết định 60-21/QĐ-CĐSG ngày 9/6/2021.

Giải trí - NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng (Hình 2).

NSƯT Đức Hải bị miễn nhiệm chức danh Phó hiệu trưởng.

Những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền ảnh chụp màn hình bài viết và bình luận từ trang cá nhân được cho là của nghệ sĩ Đức Hải. Trong bài viết có sử dụng nhiều từ ngữ thô tục, phản cảm. Điều này đã khiến dư luận phẫn nộ và lên tiếng chỉ trích nam nghệ sĩ, cho rằng anh sử dụng từ ngữ không phù hợp, nhất là khi bản thân không chỉ là nghệ sĩ nổi tiếng mà còn là một giảng viên, Phó Hiệu trưởng.

Thậm chí, nhiều người còn bất bình và phản ánh tới trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn – nơi nghệ sĩ Đức Hải đang công tác. Trả lời truyền thông, phía nhà trường cho biết nếu đó thực sự là những phát ngôn của nghệ sĩ Đức Hải thì sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Theo nhà trường, sau khi có kết quả của cơ quan điều tra và được báo chí thông tin rõ ràng về việc người viết thông tin trên Facebook cá nhân Nghệ sĩ ưu tú Đức Hải, nhà trường sẽ có hướng xử lý tiếp.

Nếu nghệ sĩ Đức Hải vô can, nhà trường sẽ tiếp tục hợp tác trong trường hợp nghệ sĩ vẫn còn muốn tham gia công tác.

( Theo Quốc Tiệp ( T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nsut-duc-hai-bi-mien-nhiem-chuc-danh-pho-hieu-truong-a517081.html