Phân tích thị trường tiền mã hóa

Niềm tin thông qua sự hợp lưu

Sau một tháng hợp nhất quanh vùng $ 20k, giá Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi được chờ đợi rất nhiều. Động lực trong ngắn hạn là thuận lợi, tuy nhiên vẫn bị đè nặng bởi các chỉ báo vĩ mô dài hạn mà có thể cần thời gian để hình thành nền tảng vững chắc.

Niềm tin thông qua sự hợp lưu

Sau một tháng hợp nhất, giá Bitcoin đã trải qua một đợt phục hồi được chờ đợi từ lâu, đóng cửa cao hơn 9% so với mức mở cửa hàng tuần. Hành động giá mở ở mức 20,781 đô la, tăng lên mức cao nhất là 24,179 đô la, trước khi quay trở lại mức cao nhất của phạm vi hợp nhất trong ngày cuối tuần.

Trong ấn bản này, chúng tôi sẽ đánh giá tính bền vững của cuộc biểu tình thị trường hiện tại thông qua các khái niệm sau:

 • Đánh giá các vùng giá quan tâm từ mức độ tập trung cung ứng, kỹ thuật và mô hình định giá trên chuỗi.
 • Đánh giá phản ứng của thị trường đối với nhiều chỉ số đạt mức điều chỉnh quá mức có ý nghĩa thống kê.
 • Đo sức mạnh của động thái đi lên bằng cách đánh giá sự hợp lưu thông qua các bộ dao động động lượng (MRGO và đường trung bình động).

Nồng độ Cung cấp HODLer

Với việc định giá thị trường của Bitcoin giảm hơn 75% vào năm 2022, các nhà đầu cơ đã bị trục xuất phần lớn khỏi mạng lưới. Trong quá trình này, diễn ra quá trình phân phối lại các đồng tiền từ những người có niềm tin thấp đến những người có niềm tin mạnh mẽ. bất kỳ chu kỳ thị trường nào mà tài sản được chuyển sang những HODLer không nhạy cảm với chi phí hơn, những người đầu tư với khung thời gian dài hơn và cho phép đồng tiền của họ trưởng thành trong kho lạnh.

Chúng ta có thể quan sát hiện tượng này thông qua Phân phối giá thực tế chưa ký (URPD), được phân tách theo nhóm Người nắm giữ ngắn hạn và dài hạn. Lưu ý rằng ngưỡng Người nắm giữ ngắn hạn đến dài hạn (155 ngày) đã quay trở lại vào giữa tháng 2 khi giá giao dịch quanh mức $ 40k.

 • Khu vực 20 nghìn đô la đã thu hút một nhóm lớn khối lượng đồng xu Người nắm giữ ngắn hạn . Đây là kết quả của việc chuyển giao quyền sở hữu đáng kể từ những người bán đầu tư vốn sang những người mua mới và lạc quan hơn.
 • Các nút cầu của Người nắm giữ ngắn hạn cũng có thể được nhìn thấy ở các mức giá tâm lý là $ 40K, $ 30K và $ 20K . Đáng chú ý, phần lớn nguồn cung này (bao gồm cả nguồn cung LTH ở trên) đã không được đầu tư, mặc dù giá giao dịch thấp hơn 50% mức độ mua của họ. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy quyền sở hữu của những người mua tương đối không nhạy cảm về giá.

Sẽ là mang tính xây dựng nếu những đồng tiền STH được giữ ở mức $ 40k- $ 50K bắt đầu chuyển sang trạng thái LTH trong những tuần tới, giúp củng cố lập luận này.

Số liệu trực tiếp trong Công cụ Glassnode

Nhìn vào URPD theo độ tuổi thuần tập, chúng ta có thể quan sát sự phân bổ của Nguồn cung Bitcoin theo thời gian kể từ khi các đồng tiền này được giao dịch lần cuối. Có hai điểm cơ bản cần lưu ý:

 • Tương tự, nhu cầu tăng cao cũng có thể được ghi nhận xung quanh khu vực 20 nghìn đô la với một lượng lớn giao dịch gần đây xảy ra trong khu vực này. Khu vực này cũng chứa các nút URPD lớn thứ 2 và thứ 4 (khoảng 900 nghìn BTC) cho thấy có sự chuyển giao quyền sở hữu lớn trong khu vực này vùng.
 • Thời gian đáo hạn có thể được nhìn thấy giảm từ ATH so với giá trị thị trường hiện tại, phản ánh khoảng thời gian của xu hướng giảm phổ biến. Khối lượng lớn tiền xu tích lũy trong 6 tháng trước, đang bị lỗ nặng chưa thực hiện dường như không muốn bán .

Cả hai định dạng URPD đều đưa ra một trường hợp rằng tỷ lệ nguồn cung ngày càng lớn được nắm giữ bởi các HODLer, những người đang cho phép tiền điện tử đáo hạn mặc dù đang giữ lỗ. Dòng cầu của họ tập trung xung quanh các khu vực hợp nhất $ 20k, $ 30 nghìn và $ 40 nghìn tâm lý.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trong quá trình này, nhiều người nắm giữ lâu dài đã đóng góp cho phe bán và các biểu đồ URPD về cơ bản đại diện cho điều kiện ‘lắng sau bụi’ cho đến nay. Các nút tập trung nguồn cung cấp, có thể hoạt động như một công ty kháng cự khi thị trường cố gắng phục hồi cao hơn.

Chỉ số trực tiếp trong phòng máy Glassnode

Phục hồi một phần mở rộng quá mức

Giá đã phản ứng tích cực trong tuần này, vượt lên trên vùng hợp nhất gần đây. Điều này xuất phát từ phía sau của điều có thể được coi là một đợt điều chỉnh quá mức đáng kể trong ngắn hạn, với nhiều chỉ số đạt đến độ lệch thống kê cực kỳ nghiêm trọng.

Điều này được thúc đẩy mạnh mẽ bởi một giai đoạn xóa nợ nhanh chóng trên toàn thị trường, với nhiều người cho vay, nhà đầu tư và công ty thương mại thấy tài sản thế chấp được thanh lý, tùy ý hoặc bị ép buộc người bán.

200DMA được sử dụng rộng rãi trong phân tích kỹ thuật truyền thống như một công cụ để phân biệt giữa xu hướng tăng và giảm vĩ mô.

Tại thời điểm cực đoan nhất trong đợt điều chỉnh giá này, Mayer Multiple đã đạt dưới 0,55, báo hiệu thị trường đang giao dịch với mức chiết khấu 45% so với 200DMA. Những sự kiện như vậy cực kỳ hiếm gặp và chỉ chiếm 127 đóng cửa trong 4186 ngày, tổng cộng 3% lịch sử giao dịch.

Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

Chỉ số MVRV là một công cụ mạnh mẽ khác để đánh giá những sai lệch này giữa định giá giao ngay và cơ sở chi phí thị trường tổng hợp. Với việc giá BTC vượt lên trên Giá thực tế trong tuần này, đẩy thị trường rộng lớn hơn trở lại với lợi nhuận tổng hợp, triển vọng ngắn hạn đã tăng lên với những người tham gia háo hức cho bất kỳ hình thức biểu tình cứu trợ nào.

Bitcoin là một tài sản liên tục trưởng thành, trong những năm gần đây, nó đã thu hút được sự quan tâm ở cả cấp độ tổ chức và quốc gia. đi xe đạp.

 • Độ lệch chuẩn dưới -1 có một lịch sử mạnh mẽ trong việc giúp xác định sự hình thành đáy . Cho đến nay, nó đã báo hiệu sự định giá thấp cho tất cả các đáy chu kỳ giảm, bao gồm cả năm 2015, 2018 và vụ tai nạn chớp nhoáng vào tháng 3 năm 2020.
 • Hành động giá giảm trong tháng 6 đã tạo ra giá trị Z-Score lăn bánh thấp nhất trong 4 năm qua trong kỷ lục , cho thấy đã đạt đến độ lệch cực đoan về mặt thống kê, tiếp thêm nhiên liệu cho đợt tăng giá hiện tại.
Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

Giờ đây, chúng tôi có thể giới thiệu khái niệm Số ngày tiền xu bị phá hủy (CDD), chúng tôi sử dụng làm thước đo cho các giai đoạn mà các đồng xu tương đối già hoặc trẻ đang thống trị hành vi chi tiêu bằng với khối lượng BTC của nó. Khi đồng xu đó được chi tiêu, nó được coi là để phá hủy thời gian tích lũy đó, tạo ra mô hình CDD. Công cụ này nắm bắt hiệu quả giá trị kinh tế theo thời gian của tiền xu đang di chuyển mỗi ngày.

Ở đây, chúng tôi so sánh xem giá trị CDD trung bình hàng tháng cao hơn hay thấp hơn giá trị trung bình hàng năm.

 • Các Vùng màu xanh lam trong biểu đồ bên dưới cho thấy các giai đoạn mà chi tiêu gần đây của các đồng tiền cũ vượt quá mức trung bình hàng năm. Đây là đặc điểm điển hình của thị trường tăng giá (chốt lời) nhưng cũng là các sự kiện đầu cơ trong thị trường gấu (bán hoảng loạn, bảo toàn vốn).

Từ điều này, chúng ta có thể suy ra rằng các nhà đầu tư dài hạn với các đồng tiền cũ hơn đã tăng tốc chi tiêu của họ cho các UTXO trưởng thành hơn khi giá giao dịch xuống mức thấp.

Bàn làm việc nâng cao cấp giấy phép

Sau đó, MVRV Z-Score (màu xanh lam) có thể được sử dụng kết hợp với bộ dao động Số ngày tiền xu bị phá hủy (CDD) (màu cam). Điều này tạo ra một mô hình quan sát cả lợi nhuận tổng hợp (MVRV) và nhân khẩu học tuổi tiền xu chi phối hành vi chi tiêu thực tế ( CDD).

 • Giá trị dao động CDD tăng cao trên 1 trong khi thị trường thua lỗ tổng hợp ( MVRV dưới 1 ) thường trùng với giai đoạn đầu cơ.
 • Giá trị dao động CDD tăng cao trên 1 trong khi thị trường có lợi nhuận tổng hợp ( MVRV trên 1 ) thường trùng với cấu trúc đỉnh.

Điều mà mô hình này báo hiệu là khi các nhà đầu tư dài hạn đều đang chi tiêu một tỷ lệ lớn hơn tiền xu, đồng thời khi thị trường đang ở mức tổng hợp dưới nước về vị thế của họ. Những gì chúng ta có thể thấy là các nhà đầu tư dài hạn có thể đã trải qua mức độ đầu tư đáng kể giữa tháng Năm và tháng Bảy.

Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

Giờ đây, chúng ta có thể chính thức hóa quan sát này bằng cách kiểm tra hành vi chi tiêu thực tế của Người nắm giữ dài hạn. Người nắm giữ dài hạn (LTH) thường được coi là đồng nghĩa với loại HODLer và đại diện cho những người tham gia có niềm tin thống kê cao hơn. Trong biểu đồ dưới đây, chúng tôi so sánh lợi nhuận của chi tiêu hàng tháng gần đây hơn của họ, so với mức trung bình hàng năm của họ.

 • Khi lợi nhuận hàng tháng vượt quá lợi nhuận hàng năm (màu cam) , thị trường đang đi vào điều kiện quá nóng, vì các LTH đang chi tiêu nhiều hơn và thu lợi nhuận ngày càng lớn.
 • Khi lợi nhuận hàng tháng nhỏ hơn lợi nhuận hàng năm (màu đỏ) , điều đó thường cho thấy đà mở rộng của Thị trường Gấu đang có hiệu lực và các khoản lỗ đang được nhóm LTH khóa lại.
Bàn làm việc chuyên nghiệp trực tiếp

Trên thị trường hiện tại, Người nắm giữ dài hạn đã thấy khả năng sinh lời gần đây của họ thấp hơn đáng kể so với hiệu suất hàng năm, trong gần 400 ngày liên tiếp. .

Với sự sai lệch thống kê nghiêm trọng như vậy so với mức trung bình bị ép buộc chưa từng có từ các tổ chức tiền điện tử trên toàn thế giới, một làn sóng cứu trợ có khả năng xảy ra cao. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ đánh giá các điều kiện cần thiết để tiếp tục đà tăng hiện tại. như các điều kiện dẫn đến bị từ chối.

Khả năng chống lại sự phục hồi

Với hành động giá hiện đang trải qua đợt phục hồi đầu tiên kể từ tháng 4, chúng tôi có thể đánh giá các mô hình khác nhau đã cung cấp mức kháng cự trên trong các chu kỳ giảm trước đó. Chúng tôi có thể so sánh mức kháng cự giữa cả quan điểm kỹ thuật vĩ mô và sau đó tìm kiếm sự hợp lưu với một bộ các mô hình dây chuyền.

Các đường trung bình động đơn giản sau đây đã hiển thị mức độ liên quan đối với hành động giá Bitcoin theo thời gian:

 • 200WMA hiện đang ở mức $ 22K và đã từng là một chỉ báo cho sự hình thành đáy.
 • 111DMA là một thành phần của chỉ báo Pi Cycle Top và hiện đang ở mức $ 30K, phù hợp với mức giá tâm lý và với nồng độ cung được nêu chi tiết ở trên.
 • 200DMA đang giao dịch ở mức $ 35K và vẫn là ranh giới chuyển tiếp quan trọng giữa đà tăng vĩ mô và động lượng thị trường giảm.
Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

Tiếp theo, cơ sở chi phí trên chuỗi của Người nắm giữ ngắn hạn, Người nắm giữ dài hạn và cuối cùng là Cơ sở chi phí thị trường tổng hợp có thể được sử dụng để đánh giá sức mạnh hành động giá tương đối. Chúng ta cũng có thể xem xét Tỷ lệ giá thực tế trên mức kinh doanh (RPLR), nhằm mục đích để mô tả một loại giá trị hợp lý ngụ ý của HODLer.

 • Giá đã ghi nhận một sự đột phá trên cả Giá thực tế và Giá thực tế LTH, mỗi giá đang giao dịch ở mức 22 nghìn đô la. Kênh giữa cả hai là một điểm quan tâm được tranh cãi cung cấp sự hợp lưu với 200 WMA.
 • Cơ sở chi phí của Người nắm giữ ngắn hạn (STH) hiện đang giao dịch ở mức 28,5 nghìn đô la và đang trong xu hướng giảm mạnh. Đây là sản phẩm của hai cơ chế, STH đã nhận ra lỗ, giảm cơ sở chi phí trung bình của họ và chuyển sự giàu có của đồng xu sang một nhóm mới trong số các STH mua gần hơn (hoặc thấp hơn) giá giao ngay hiện tại.
 • RPLR đang giao dịch ở mức 35,8 nghìn đô la, cung cấp sự hợp lưu với 200DMA. Với tầm nhìn rộng về 200DMA và giá trị ngụ ý do HODLers truyền đạt trong RPLR, các mô hình này tạo ra một mức cấu trúc đáng để theo dõi.
Bàn làm việc chuyên nghiệp trực tiếp

Một tương tác thú vị cần quan sát là khi cơ sở chi phí cho nhóm LTH giao dịch trở lại trên cơ sở chi phí tổng hợp cho thị trường rộng lớn hơn (Giá thực tế). Để RP LTH tăng, LTH phải mua tiền trên cơ sở chi phí của chính họ hoặc tiền Trong thị trường giá xuống, đây thường là mức cao và hiếm khi xảy ra. Với cơ sở chi phí cao hơn phải vượt qua ngưỡng 155 ngày.

Thay vào đó, Giá thực tế thường tăng lên do lợi nhuận được thực hiện. Khi thị trường chạm đáy, mạnh lên và nhu cầu đủ chảy vào để hấp thụ chốt lời, Giá thực tế có thể tăng cao hơn Giá thực tế LTH.

Khoảng thời gian của các phân kỳ thấp của thị trường gấu trước đây đã dao động trong khoảng 248 ngày đến 575 ngày. Trong chu kỳ hiện tại, nó chỉ có hiệu lực trong 17 ngày, một khoảng thời gian tương đối ngắn.

Bàn làm việc chuyên nghiệp trực tiếp

Hợp lưu trong Momentum

Market Realized Gradient Oscillator là một bộ dao động chuẩn hóa về mặt thống kê, được thiết kế để đo lường sự thay đổi tương đối về động lượng giữa giá trị đầu cơ và dòng vốn hữu cơ thực sự. Nó thực hiện điều này bằng cách so sánh tốc độ thay đổi giữa Giá thị trường và Giá thực tế.

 • Giá trị Tích cực cho biết xung lượng tăng có tính xây dựng trong khoảng thời gian được xem xét.
 • Giá trị Âm cho biết xung lượng giảm trong khoảng thời gian được xem xét.
 • Sự phá vỡ trên hoặc dưới 1 cho thấy một động lượng thay đổi theo chiều tăng hoặc giảm tương ứng.

Ở đây, chúng tôi đánh giá sự hợp lưu giữa các biến thể 14, 28 và 140 ngày của bộ dao động để xác định kết nối trên nhiều khung thời gian.

Bắt đầu với MRGO 14 ngày, một sự đột phá tích cực có thể được nhìn thấy tạo ra các mức cao hơn cấu trúc cho thấy động lượng đang tăng lên. Bộ dao động 14 ngày đặc biệt nhạy cảm do chu kỳ hai tuần của nó và do đó là một biến thể phản hồi nhanh hơn nhưng ồn ào hơn.

 • Việc mô hình này tiếp tục tăng lên sẽ cho thấy khả năng giảm trong ngắn hạn là một xác suất.
 • Sự từ chối từ các vùng tích cực cho thấy đà giảm trong ngắn hạn.
Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

MRGO 28 ngày cũng đang tạo ra các mức cao hơn tương tự cho thấy đà giảm giá đang chậm lại trong dài hạn. Nó hiện đang báo hiệu động lượng tăng khiêm tốn đang có hiệu lực. Tuy nhiên, như đã thấy ngay trước đợt bán tháo tháng 6, nỗ lực tạo đà tăng trước đó đã thất bại đạt được tốc độ thoát và theo sau là một sự sụp đổ dữ dội về giá.

Do đó, động lượng thị trường liên quan đến dòng vốn có thể đo lường được là giao cắt trong ngắn hạn.

Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

MRGO 140 ngày là một bộ dao động xung lượng trong khung thời gian dài hơn nhiều. Không giống như các biến thể đã thảo luận trước đây, 140 ngày ít nhạy cảm hơn với sự biến động giá ngắn hạn và do đó đại diện cho một đại diện cho động lượng dài hạn và các xu hướng vĩ mô.

 • MRGO 140 ngày đã liên tục chứng kiến ​​các đỉnh thấp hơn kể từ tháng 3 năm 2021 và không ghi nhận giá trị tích cực nào vào năm 2022. Điều này cho thấy động lực thị trường giảm vĩ mô có thể đã có hiệu lực trong 15 tháng qua.
 • Chế độ giá trị âm mở rộng hiện tại là dấu hiệu của hiệu suất giá âm liên tục vào năm 2022 và vẫn có lợi cho phe gấu ở giai đoạn này.
 • Xu hướng cơ bản tiếp tục tăng dần lên cao hơn cho thấy khả năng phục hồi lâu dài hơn đang có hiệu lực, tuy nhiên, có thể cần thêm thời gian và thời gian phục hồi.

Mặc dù thấu kính của MRGO 140 ngày, đợt bán tháo trở lại vào tháng 5 năm 2021 vẫn là động lực thay đổi nghiêm trọng nhất trong chu kỳ này. Tuy nhiên, đợt bán tháo gần đây vào tháng 5 (LUNA) và tháng 6 Năm 2022 có thể được coi là một trong những năm lớn nhất được ghi nhận, điều này cho thấy trên quy mô vĩ mô, mức độ đi xuống của thị trường đang giảm dần theo thời gian, có khả năng báo hiệu mức độ cạn kiệt của người bán và sự ổn định đang trên đà tăng trưởng.

Bàn làm việc nâng cao trực tiếp

Kết luận và Tóm tắt:

Với sự giảm giá quá ít từ đầu năm đến nay, khả năng sinh lời là rất thấp đối với tất cả các tầng lớp nhà đầu tư. Nhóm Người nắm giữ dài hạn cũng không phải là ngoại lệ và mô hình chi tiêu của họ cho thấy một đợt xả ra không đáng kể đã xảy ra từ tháng 5 đến tháng 6 năm 2022.

Tuy nhiên, động lực nguồn cung dài hạn tiếp tục được cải thiện, khi quá trình phân phối lại diễn ra, dần dần chuyển các đồng tiền về phía HODLers. Mức độ cung cấp đáng chú ý có thể quan sát được ở mức 20 nghìn đô la, 30 nghìn đô la và 40 nghìn đô la, có xu hướng phù hợp với cả kỹ thuật và trên chuỗi Mô hình giá cả, làm cho các khu vực này trở thành khu vực quan tâm đáng kể.

Động lượng trong ngắn hạn cho thấy sự tiếp tục đi lên, miễn là Giá thực tế và Giá thực tế của người nắm giữ dài hạn có thể giữ như một mức hỗ trợ. Về dài hạn, động lượng cho thấy điều tồi tệ nhất của sự đầu cơ có thể kết thúc, tuy nhiên sự phục hồi lâu hơn thời gian có thể được yêu cầu khi việc sửa chữa cơ sở tiếp tục.

Theo Glassnode