Xã hội

Nhóm người chôn sống nam thanh niên như thời trung cổ khai gì?

CQĐT đang tạm giữ nhóm đối tượng liên quan đến vụ chôn sống nam thanh niên dưới hố sâu. Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Chiều 27/3, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An, sau khi xuất hiện clip trên mạng lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo  Công an TP.Vinh và các đơn vị liên quan vào cuộc để điều tra làm rõ. 

“Địa điểm nhóm thanh niên này thực hiện là tại huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Sau hơn 3 giờ đồng hồ vào cuộc, chúng tôi đã mời rất nhiều đối tượng, qua sàng lọc đã làm rõ được 13 đối tượng trú tại Nghệ An và Hà Tĩnh… Người bị nhóm thanh niên thực hiện hành vi chôn dưới hố cát là do mượn xe máy của một người trong nhóm không trả. Nhóm này còn khai nhận, được gia đình của nạn nhân nhờ nhóm này  răn đe, giáo dục. Hiện chúng tôi đã làm rõ được nhóm đối tượng này có những hành vi như bắt giữ người trái pháp luật, làm nhục người khác… Đồng thời đang xem xét các hành vi vi phạm pháp luật khác nếu có.”, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết thêm. 

Hiện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Công an TP.Vinh khám nghiệm hiện trường, củng cố tài liệu, các phương tiện gây án để khởi tố, điều tra và xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

An ninh - Hình sự - Nhóm người chôn sống nam thanh niên như thời trung cổ khai gì? (Hình 2).

Nhóm đối tượng bắt nạn nhân quỳ, lột đồ.

Bước đầu đã xác minh được nạn nhân có tên là N.Q.V. (17 tuổi, trú trên địa bàn huyện Nghi Xuân). Công an huyện Nghi Xuân vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng tiếp túc xác minh vị trí nhóm thanh niên thực hiện hành vi đào hốt cát vùi lấp thanh niên V.

An ninh - Hình sự - Nhóm người chôn sống nam thanh niên như thời trung cổ khai gì? (Hình 3).

Nam thanh niên bị trói tay, vùi dưới hố cát gây phẫn nộ dư luận.

Theo đó, ngày 27/3, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài 5 phút ghi lại cảnh một nhóm thanh niên đánh đập, tra tấn rồi chôn sống 1 thanh niên như thời trung cổ.

Nội dung thông tin clip thể hiện, sau khi bắt nam thanh niên cởi hết quần áo, chỉ còn mặc quần lót trên người, nhóm thanh niên dùng dép đánh đập thô bạo. Nhóm thanh niên này còn đào mộ, bịt mặt nam thanh niên này rồi lấp đất chôn sống. 

Một đoạn video khác quay cảnh nam thanh niên chỉ mặc quần xà lỏn đứng trên cầu trước nhóm người đàn ông đưa điện thoại ra nói “hơn 100 người đang xem…”. Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

( Theo Minh Tâm | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nhom-nguoi-chon-song-nam-thanh-nien-nhu-thoi-trung-co-khai-gi-a509742.html