Công nghệ

Nhiều website nổi tiếng thế giới gặp sự cố “không thể truy cập”

Khoảng 17 giờ ngày 8-6, website chính thức của Nhà Trắng, Chính phủ Anh và hàng loạt báo điện tử, trang tin nổi tiếng thế giới đồng loạt gặp hiện tượng không thể truy cập trên diện rộng. Sau khoảng một giờ xảy ra sự cố, hầu hết các website đã hoạt động trở lại.

(Ảnh minh họa: Guardian)

Theo Downdetector.com, website chuyên theo dõi tình trạng hoạt động của các dịch vụ internet phổ biến trên thế giới, hàng loạt website có lượng truy cập cao đều gặp sự cố trong khoảng thời gian từ vài phút đến một giờ. Các website gặp sự cố gồm Reddit, Amazon, Paypal, Spotify, Al Jazeera, CNN, New York Times, Guardian, Financial Times, Bloomberg News… 

Tuy nhiên, về phương diện địa lý, sự cố không xảy ra trên phạm vi toàn cầu. Người dùng tại một số địa điểm, trong đó có Berlin (Đức) không gặp phải sự cố này. Trong khi đó, tại London (Anh), Texas (Mỹ) hay New Zealand…, hầu hết người dùng gặp lỗi “connection failure” (lỗi kết nối internet) hoặc “Page Not Found” (không tìm thấy địa chỉ) khi vào các website nêu trên.

Fastly, một trong những nền tảng phân phối nội dung (CDN) dựa trên nền tảng đám mây được sử dụng phổ biến nhất thế giới, thông báo đã xác định được vấn đề và khắc phục sự cố. Một vài phút sau khi sự cố xuất hiện, Fastly thừa nhận hệ thống phân phối nội dung của hãng này là nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Đến 11 giờ 57 phút (giờ Anh), tức 17 giờ 57 phút (giờ Việt Nam), Fastly tuyên bố sự cố nêu trên đã được xử lý.

( Theo H.H | nhandan.com.vn )

https://nhandan.vn/tin-tuc-the-gioi/nhieu-website-noi-tieng-the-gioi-gap-su-co-khong-the-truy-cap–649842/