Chuyện lạ đó đây

Nhiều thầy giáo đồng loạt mặc váy đến trường vì lý do đặc biệt

Nhiều giáo viên nam ở Tây Ban Nha đã quyết định mặc váy đến trường để xóa bỏ những định kiến về giới tính.

Metro đưa tin, Manuel Ortega (37 tuổi) và Borja Velazquez (36 tuổi) đã quyết định mặc váy sau sự việc một học sinh của họ bị chê cười tại lớp vào tháng 5/2021.

Cụ thể hai giáo viên này muốn thể hiện sự ủng hộ sau khi một nam sinh bị chế giễu vì mặc áo phông có in hình nhân vật hoạt hình tại trường tiểu học Virgen de Sacedon ở Valladolid. Cậu bé bị trêu chọc đến nỗi cuối cùng phải thay chiếc áo vì xấu hổ.

Đời sống - Nhiều thầy giáo đồng loạt mặc váy đến trường vì lý do đặc biệt

Thầy Ortega giảng bài trong trang phục váy đen.

Điều đó khiến thầy Ortega nhận ra thực trạng đáng buồn đang tồn tại và cùng với đồng nghiệp là Velazquez bắt đầu mặc váy suốt tháng 5 vừa qua như một cách để phản đối.

“Một ngôi trường nên giáo dục bằng sự tôn trọng sự đa dạng, bình đẳng và khoan dung. Hãy ăn mặc như những gì bạn muốn! Đó chính là lý do chúng tôi tham gia chiến dịch trang phục không giới tính”, thầy Ortega viết trên tweet.

Đời sống - Nhiều thầy giáo đồng loạt mặc váy đến trường vì lý do đặc biệt (Hình 2).

Thầy Jose Pinas mặc váy tại trường học.

Được biết phong trào “Trang phục không giới tính” bắt đầu vào ngày 27/10/2020 khi nam sinh tên Mikel Gomez bị đuổi học, thậm chí còn bị giáo viên yêu cầu đến gặp bác sĩ tâm lý sau khi mặc váy đến một trường học ở Bilbao, Basque.

Nam sinh đã thực hiện một video trên TikTok để chia sẻ câu chuyện của mình. Trong video cậu cho biết muốn thể hiện sự ủng hộ đối với nữ quyền và sự đa dạng. Đoạn video được đăng tải vào tháng 11/2020 nhanh chóng lan truyền, thu hút hàng triệu lượt xem và khuyến khích những người khác tham gia mặc váy đến trường để cố gắng vượt qua các chuẩn mực giới tính.

Kể từ đó, ngày 4/11, trở thành ngày “mặc váy đến trường” với hàng trăm học sinh và giáo viên ủng hộ phong trào trên.

Năm ngoái, thầy giáo Jose Pinas cũng đã mặc váy đến trường. Thầy Jose tiết lộ trước đây từng “bị hành hạ” vì xu hướng giới tính của bản thân. “20 năm trước, tôi đã phải chịu sự hành hạ và xúc phạm trong trường học vì xu hướng giới tính của mình và giờ tôi đã là giáo viên ở đó. Nhiều giáo viên đã nhìn theo những cách khác. Tôi muốn tham gia chiến dịch còn vì một nam sinh tên Mikel từng bị đuổi học và phải gặp bác sĩ tâm lý vì mặc váy lên lớp”, anh Jose chia sẻ.

Việc các thầy giáo mặc váy được nhiều phụ huynh ủng hộ, khen ngợi. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến chỉ trích các giáo viên, họ đặt câu hỏi liệu phong trào có thực sự cần thiết hay không.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nhieu-thay-giao-dong-loat-mac-vay-den-truong-vi-ly-do-dac-biet-a516775.html