Nhật Bản cho phép các startup gây quỹ bằng cách phát hành tiền điện tử

Nhật Bản cho phép các startup gây quỹ bằng cách phát hành tiền điện tử post thumbnail image

Chính phủ Nhật Bản được cho là có kế hoạch cho phép các startup huy động vốn công thông qua việc phát hành tài sản tiền điện tử, chẳng hạn như các loại tiền tệ, thay vì cổ phiếu, truyền thông địa phương đưa tin. 

Theo trang tin tài chính Nhật Bản The Nikkei, hệ thống cập nhật này đặc biệt được áp dụng cho một loại quỹ được gọi là Investment Business Limited Partnerships (LPS). Cho đến nay, Nhật Bản vẫn tụt hậu so với phần còn lại của thế giới trong việc nắm bắt tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi trong những tháng gần đây.

Cơ quan quản lý tài chính chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), đã có một động thái quan trọng vào ngày 31 tháng 8, tìm cách sửa đổi mã số thuế liên quan đến tiền điện tử, từ đó đóng vai trò tích cực hơn trong quy định về tiền điện tử. Động thái đáng chú ý này nhằm mục đích miễn thuế “lợi nhuận chưa thực hiện” cuối năm đối với tiền điện tử cho các doanh nghiệp địa phương.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tái khẳng định cam kết của đất nước trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp Web3 trong bài phát biểu quan trọng vào ngày đầu tiên của hội nghị WebX ở Tokyo, Nhật Bản. Ông nhấn mạnh tiềm năng của nó trong việc biến đổi Internet và tạo ra sự thay đổi xã hội.

Binance gần đây đã xác nhận rằng họ sẽ  cung cấp dịch vụ cho người dùng tiền điện tử Nhật Bản từ tháng 8 trở đi. Điều này xảy ra sau khi công ty mua lại nền tảng giao dịch địa phương Sakura Exchange Bitcoin vào tháng 11 năm 2022, mở đường cho việc Binance tái xuất tại quốc gia này.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm