Nhà đầu tư tiền điện tử kiên quyết HODL bất chấp sự hỗn loạn của thị trường và ngành ngân hàng

Nhà đầu tư tiền điện tử kiên quyết HODL bất chấp sự hỗn loạn của thị trường và ngành ngân hàng post thumbnail image

Theo một báo cáo từ Morning Consult, quy định, trường hợp sử dụng và ví lạnh là ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư tiền điện tử trong năm nay.

Nhưng bất chấp một mùa đông tiền điện tử khắc nghiệt và sự sụp đổ của Silvergate Bank, Silicon Valley Bank (SVB) và Signature Bank, các nhà đầu tư phần lớn vẫn tiếp tục HODL.

“Kể từ ngày 17 tháng 3 năm 2023, 10% người tiêu dùng cho biết họ đã chuyển toàn bộ tiền của mình đi nơi khác do hậu quả trực tiếp của việc ngân hàng sụp đổ”, báo cáo cho biết. Mặc dù những người được hỏi đó “là những người có thu nhập cao một cách không tương xứng, nhưng họ có nhiều khả năng sở hữu tiền điện tử hơn so với dân số nói chung và phần lớn thuộc thế hệ millennial”.

Nicki Zink, trưởng nhóm phân tích ngành tại Morning Consult chia sẻ:

“39% thế hệ millennial cho biết họ sở hữu tiền điện tử, cao hơn 19% so với dân số nói chung”.

Trong khi quyền sở hữu của Gen Z “ngang bằng với dân số nói chung” ở mức 21%, Zink cho biết 20% trong số tất cả người tiêu dùng tiết lộ việc sở hữu tiền điện tử.

Theo báo cáo, những người trưởng thành được khảo sát “sở hữu tiền điện tử, cụ thể là Bitcoin… giữ ổn định trong suốt năm 2022 và 2023 cho đến nay”. Kể từ tháng 1 năm 2022, dữ liệu chỉ dao động một vài điểm phần trăm, với 20% trong số những người được khảo sát cho biết vào tháng 3 rằng họ vẫn sở hữu tiền điện tử. Nói một cách tương đối, 15% sở hữu Bitcoin.

Năm 2022 chứng kiến sự sụp đổ và phá sản của BlockFi, Voyager, Celsius, FTX và Three Arrows Capital, cũng như sự sụp đổ của TerraUSD, khiến các nhà đầu tư mất hàng tỷ USD.

Sự biến động của tiền điện tử trong năm qua có thể đã ảnh hưởng đến cách các nhà đầu tư tiếp cận tiền điện tử. Cho đến nay, 24% số người được khảo sát trong báo cáo cho biết họ muốn có nhiều quy định hơn trong không gian, tăng từ 17% vào năm ngoái.

Mặc dù không rõ những người được hỏi đang tìm kiếm loại quy định nào, Zink cho biết:

“Chúng tôi thấy nhiều người tiêu dùng nói rằng tiền điện tử thậm chí nên được quản lý nhiều hơn. Cụ thể, tỷ lệ người trưởng thành tin rằng tiền điện tử nên được quản lý chặt chẽ hơn đã tăng 6% kể từ tháng 3 năm ngoái”.

Một số người đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về “quy định thông qua thực thi”, nói rằng các yêu cầu quy định không rõ ràng đối với nhiều công ty tiền điện tử lớn, chẳng hạn như Coinbase. Trên thực tế, CEO của Coinbase, Brian Armstrong đã nói vào đầu tuần này rằng vì bức tranh pháp lý ở Hoa Kỳ rất mờ mịt, nên “bất cứ điều gì cũng được cân nhắc, bao gồm cả việc chuyển trụ sở”.

Coinbase đã nhận được thông báo Wells, một cảnh báo được đưa ra cho các công ty trước khi có hành động thực thi liên quan đến vi phạm chứng khoán bởi SEC vào tháng trước. SEC cũng cáo buộc sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex niêm yết nhiều token bị coi là chứng khoán. Trước khi bị cáo buộc, Bittrex đã tuyên bố ý định rời khỏi Hoa Kỳ.

Tất cả những lo ngại này cũng có thể ảnh hưởng đến cách các nhà đầu tư tiếp cận ví lạnh của chính họ.

“Nhiều chủ sở hữu tiền điện tử đang chuyển sang kho lạnh”.

Gần 40% chủ sở hữu tiền điện tử cho biết họ có ví lạnh, tăng 58% so với tháng 1 năm 2022.

“Mặc dù rõ ràng là các chủ sở hữu không bị ảnh hưởng bởi tiền điện tử, ngay cả với sự sụp đổ của các công ty tiền điện tử và giá trị Bitcoin biến động, nhưng cách họ lưu trữ nó dường như đang thay đổi”.

Theo BlockWorks

Có thể bạn quan tâm