Xã hội

Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy khiến 8 người tử vong ở TP.HCM

Qua công tác lấy lời khai của nạn nhân, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn làm 8 người tử vong tại quận 11.

Ngày 8/5, Công an quận 11 (TP.HCM) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM phong tỏa, khám nghiệm hiện trường vụ cháy căn nhà trong con hẻm đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, khiến 8 người chết..

Qua lời khai ban đầu, ông N.T.T (50 tuổi, em trai của chủ căn nhà đã thiệt mạng trong vụ cháy) cho biết, trong lúc khiêng thùng xi đánh bóng gạch vừa mới nấu xong, ông T. vô ý làm đổ xuống sàn nhà khiến xi chảy lan ra bếp lửa đang nấu sáp đèn cầy cách đó khoảng 1m nên gây ra hỏa hoạn.

Sau khi nhận được thông tin, phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an TP.HCM đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ với 18 xe chữa cháy đến hiện trường chữa cháy.

An ninh - Hình sự - Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy khiến 8 người tử vong ở TP.HCM

Hiện trường vụ cháy khiến 8 người tử vong. 

Đến 18h12 cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, không để xảy ra cháy lan sang các nhà dân khác. Vụ cháy đã làm 8 người kẹt lại bên trong và chết vì ngạt khói, trong đó, 4 người ở tầng trệt, 4 người ở lầu 1.

Ông N.T.T sống sót sau vụ cháy, nạn nhân bị bỏng độ 2, diện tích bỏng khoảng 5% ở cẳng tay trái và 2 cẳng chân.

Trong sáng nay (8/5), lãnh đạo UBND TP.HCM đã tới thăm hỏi động viên gia đình có người chết trong vụ cháy.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra, làm rõ.

( Theo Han | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nguyen-nhan-ban-dau-cua-vu-chay-khien-8-nguoi-tu-vong-o-tp-hcm-a513615.html