Tiền mã hóa

Nguồn cung Bitcoin trên sàn giao dịch chạm mức thấp nhất 6 năm

Nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment đã phát hiện ra rằng nguồn cung Bitcoin (BTC) trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong khoảng sáu năm.

Dữ liệu onchain cho thấy chỉ 5,8% tổng nguồn cung BTC nằm trên các nền tảng giao dịch và mức này được nhìn thấy lần cuối vào ngày 17 tháng 12 năm 2017.

Nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm

Nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch ở mức thấp cho thấy chủ sở hữu tài sản vẫn chưa lấy lại được niềm tin và sự tin tưởng đối với các nền tảng tập trung. Họ vẫn thích các phương án lưu trữ lạnh và phương pháp tự quản lý hơn.

Xu hướng tự giám sát tăng cao vào cuối năm ngoái sau sự sụp đổ của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. FTX đã mất khả năng thanh toán vào tháng 11 và nộp đơn xin phá sản, kéo theo các công ty tiền điện tử khác và khiến người dùng cũng như tài sản của họ rơi vào tình trạng lấp lửng. Điều này đã kích hoạt dòng BTC chảy ra khỏi các sàn giao dịch lớn tăng lên, bao gồm cả nền tảng lớn nhất thế giới, Binance.

Mặc dù các nhà đầu tư bắt đầu lựa chọn phương pháp tự quản lý vào quý 1 năm 2022, nhưng những sự kiện thảm khốc trong năm đó đã làm tăng dòng vốn chảy ra khỏi các sàn giao dịch. Lượng BTC trên các nền tảng đã giảm xuống 7% trong khoảng thời gian từ quý 4 năm 2022 đến quý 1 năm 2023. Đến tháng 5, nguồn cung đã giảm xuống 6%, hiện ở mức khoảng 5,8%. Điều này cho thấy mức độ hiện tại được thúc đẩy bởi FUD về việc sàn giao dịch nào tiếp theo sẽ sụp đổ.

Hoạt động cá voi BTC

Trong khi nguồn cung BTC trên các sàn giao dịch đang giảm, Santiment nhận thấy hoạt động đáng kể liên tục trong các giao dịch cá voi của tài sản. Theo nền tảng này, số giao dịch Bitcoin có giá trị vượt quá 100.000 USD là trung bình 57.400 mỗi tuần. Các giao dịch này vẫn tiếp tục mặc dù BTC gần đây đã giảm xuống mức 25.000 USD vào tuần trước.

Báo cáo của Santiment phù hợp với một phân tích onchain gần đây, tiết lộ rằng một số cá voi và cá mập nắm giữ 10- 10.000 BTC đã tích lũy được hơn 11.600 BTC trị giá khoảng 308 triệu USD trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 8 đến ngày 24 tháng 8. Tính đến ngày hôm qua, khoảng 156.660 ví đang nắm giữ 10- 10.000 BTC, chứng minh cho tuyên bố về hoạt động của cá voi.

Cuộc tích lũy cá voi và cá mập BTC đã tăng vọt sau khi nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, BlackRock, nộp hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng 6, thúc đẩy nhiều đơn đăng ký hơn từ các gã khổng lồ tài chính truyền thống khác.

Theo CryptoPotato