Xã hội

Người dân xót thương tiễn đưa bé trai bị cây đè tử vong trong sân trường

Con hẻm nhỏ tập trung đông người đến chia buồn cùng gia đình có nạn nhân tử vong. Ai cũng xót thương cho bé trai ngoan hiền, lễ phép.

Các ban ngành đoàn thể cung đông đảo người dân đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân.

Chiều 26/5, tại căn nhà nhỏ nằm trong con hẻm 18 đường Trần Quang Diệu (tổ 32, phường 14, quận 3, TP.HCM) gia đình anh N.L.T. đang tổ chức tang lễ cho con trai mình, cháu N.T.K. (12 tuổi, học sinh trường THCS Bạch Đằng, quận 3, TP.HCM).

Cháu K. là nạn nhân bị cây phượng vĩ bật gốc đổ xuống đè bị thương. Dù được nỗ lực cứu chữa, nhưng cháu không qua khỏi.

Con hẻm nhỏ dẫn vào nhà anh T. cuối chiều chợt thêm vài giọt mưa khiến không khí tại đây càng buồn.

Hai bên hẻm, người dân ngồi theo hàng dài, khuôn mặt ai cũng thẫn thờ, buồn thương cho số phận cậu học trò nhỏ phải ra đi sớm vì tai nạn bất ngờ. Cô Nguyễn Thị Tư, người dân sống cạnh nhà bé K. buồn rầu kể: “Thằng bé hiền và ngoan lắm, sáng nào cháu cùng 2 bạn nữa đi học qua nhà tôi đều lễ phép chào hỏi. Mới hôm qua tôi còn chọc vui cháu mấy câu, cháu còn cười vui vẻ vậy mà…”.

Người dân tập trung hai bên hẻm khá đông, ai cũng thương tiếc bé trai.

Không chỉ cô Tư, khi nhắc đến bé K., tất cả người dân ở đây đều tiếc thương và khen bé ngoan hiền, lễ phép, học giỏi.

“Cháu nó là con trai một, nhưng ngoan lắm, không bao giờ đua đòi, phá phách. Tôi thấy cháu muốn cái gì đều lễ phép xin bố”, một người hàng xóm chia sẻ.

Đứng lặng trước bàn thờ và di ảnh con trai để tiếp đón khách thăm viếng, anh T. thất thần rồi lau nước mắt kể: “Cháu chưa bao giờ cãi lời ba mẹ… Sáng nay nghe hung tin tôi như chết lặng bởi không tin đó là sự thật, cháu mới đi học được khoảng 20 phút.

Vợ tôi mới sinh em bé được 3 ngày, nay nghe tin dữ chạy về để nhìn con lần cuối nhưng vì quá đau đớn, mẹ cháu nhiều lần bất tỉnh phải chuyển đi cấp cứu”.

Theo tìm hiểu được biết, gia đình anh T., chị S. sinh cháu K. khá muộn, cháu là con đầu lòng. Do nhiều yếu tố, nên phải đến khi cháu K. 12 tuổi, chị S. mới sinh bé thứ hai. Tuy nhiên, em bé mới chào đời được ít hôm thì anh trai đã ra đi.

Nói về điều kiện kinh tế gia đình anh T., ông Võ Văn Hoàng (Tổ phó tổ 32, phường 14) cho biết, gia đình anh T. thuộc hộ kinh tế bình thường, nếu không nói là khó khăn. Anh T. làm nghề buôn bán kinh doanh còn vợ ở nhà nội trợ. Cách đây vài hôm chị S., vợ anh T. mới sinh em bé và đang về bên nhà ngoại ở.

Chiều cùng ngày, lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh và các Ban ngành, cơ quan chức năng, đoàn thể đã đến chia buồn, thăm hỏi, động viên gia đình bé K.

Như thông tin đã đưa, vào khoảng 6h15 ngày 26/5, tại sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM), một cây phượng vĩ cao hơn 10 mét, thân to hai người ôm, bị bật gốc đổ xuống sân. Thời điểm này có nhiều học sinh trên sân bị cây đè trúng bị thương, trong đó em K. không qua khỏi.

( Theo Hoàng Việt | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-xot-thuong-tien-dua-be-trai-bi-cay-de-tu-vong-trong-san-truong-a476883.html