Xã hội

Người đàn bà hiểm ác trong vụ sát hại nữ sinh giao gà hóa bà lão tóc bạc

Sau phiên tòa sơ thẩm, ngày bị đưa ra xét xử phúc thẩm, nhiều người không nhận ra bị cáo Bùi Thị Kim Thu. Độ ngoài 45 tuổi, nhưng với mái đầu bạc trắng như cước, dáng người nhỏ thó, trông Thu không khác nào bà lão 60.

Ngày 16/6, tại trụ sở TAND tỉnh Điện Biên, TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét kháng cáo kêu oan và xin giảm nhẹ hình phạt của 4 bị cáo trong vụ sát hại nữ sinh giao gà đêm 30 Tết.

Bị cáo Vì Văn Toán, kẻ chủ mưu trong vụ sát hại nữ sinh giao gà (Ảnh Hữu Thắng).

Cụ thể, 3 bị cáo Bùi Văn Công (45 tuổi); Phạm Văn Nhiệm (44 tuổi); Vương Văn Hùng (36 tuổi) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, kêu oan “không phạm tội”.

Vì Văn Toán (38 tuổi), bị xác định là chủ mưu trong vụ án, kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, cho rằng án tử hình là quá nặng.

Bên phía bị hại, ông Cao Văn Hường (bố nạn nhân Cao Mỹ D.) kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng tòa bỏ lọt tội phạm, chưa làm rõ động cơ phạm tội của các bị cáo… Ông Hường đề nghị không tử hình 6 bị cáo để đảm bảo tính nhân văn và để vụ án không bị đi vào ngõ cụt.

Chưa đầy 6 tháng sau khi TAND tỉnh Điện Biên xét xử sơ thẩm, hôm nay, các bị cáo bị đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, nhiều người đã không nhận ra bị cáo Bùi Thị Kim Thu (SN 1975), vợ của Bùi Văn Công, kẻ khởi xướng và thực hành tích cực trong vụ án sát hại nữ sinh giao gà.

Bị cáo Bùi Văn Công tại phiên xử phúc thẩm ngày 16/6 (Ảnh Hữu Thắng).

Nhắc tới nữ bị cáo này, nhiều người không khỏi ném ánh mắt căm hận về phía người đàn bà có “tâm hồn quỷ dữ”.

Nói như vậy bởi Bùi Thị Kim Thu là người chứng kiến từ đầu tới cuối sự việc; cùng thân phận phụ nữ, thay vì ngăn cản, cứu Cao Mỹ D. thoát khỏi ổ nhóm ma quỷ thì Thu lại bỏ mặc nạn nhân. Mặc dù có điều kiện nhưng Thu không tố giác tội phạm với cơ quan có thẩm quyền. Đây cũng là nguyên dân gián tiếp dẫn tới cái chết bi thảm của nữ sinh Cao Mỹ D.

Mới 45 tuổi, nhưng với mái đầu bạc trắng như cước, dáng người nhỏ thó, trông Thu không khác nào bà lão 60 tuổi.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu đứng sau bục khai báo (Ảnh Hữu Thắng).

Theo dõi vụ án này, nhiều người không khỏi rùng mình trước tội ác “trời không dung, đất không tha” của những kẻ lòng lang dạ sói, đang tâm xâm hại cô nữ sinh hiền lành đến kiệt sức. Sau cùng, vì không đạt được mục đích là đòi tiền chuộc từ Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà), bọn chúng đã “giết người diệt khẩu”.

Nội dung cáo trạng thể hiện: Sau khi bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ D. để đòi nợ, Bùi Văn Công trói D. nằm trên giường trong buồng ngủ của vợ chồng Công và Bùi Thị Kim Thu.

Ngay tối ngày mùng 04/2/2019, Thu về nhà, vào phòng ngủ thấy D. bị trói nằm trên giường liền hỏi Công “ai đấy” liền bị Công quát “không phải việc của mày, im mồm đi”, Thu không nói gì mà đi ra ngoài.

Còn Công cùng với Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Lả, Lường Văn Hùng thay nhau thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với D.

Trong 3 ngày từ mùng 04 – 06/02/2019, Thu biết việc D. bị bắt cóc, nhốt giữ tại nhà mình và bị một đám nghiện thay nhau hãm hại nhưng vẫn cùng chồng đi chơi, thăm thú họ hàng trong những ngày Tết, không hề nói năng, can thiệp gì.

Bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị phạt 3 năm về tội Không tố giác tội phạm (Ảnh Hữu Thắng).

Duy nhất một lần vào chiều muộn ngày 06/02/2019, khi nghe Công nói vào quan hệ với D. trong buồng ngủ thì Thu đang ở phòng khách nói “buồng hạnh phúc của người ta, đừng có làm gì ở đây, mang đi chỗ khác mà làm”.

Thấy vợ cằn nhằn, Công bảo Nhiệm, Lả và Lường Văn Hùng khiêng D. ra ngoài phòng khách, còn Thu đi vào trong phòng ngủ.

Theo lời khai của những tên ác nhân, khi Lả đang “hành sự” với nạn nhân D. thì thấy Thu ra cửa buồng đứng nhìn.

Một lúc sau, khi Phạm Văn Dũng (anh trai của Phạm Văn Nhiệm) đang quan hệ thì lại thấy Thu đứng ở cửa bếp nhìn lên.

Đêm hôm đó, chính Thu là người bón cơm cho D. ăn, nhưng D. chỉ ăn được mấy miếng. Thấy vậy, Thu ra phòng khách nói: “Nó yếu lắm rồi, chỉ ăn được mấy miếng thôi”.

Lúc này, tên ác nhân Bùi Văn Công lạnh lùng nói: “Nó không ăn được thì kệ nó, mẹ nó cũng không trả tiền thì giết nó đi”.

Sau một hồi bàn bạc, cả bọn thống nhất “giết người diệt khẩu”, sau đó giấu xác nạn nhân sau nhà hoàng gần nhà của Công.

Tài liệu tố tụng nêu rõ: “Khi Công siết cổ D. thì Vì Văn Toán, Vương Văn Hùng và Thu cũng đứng ở gần và chứng kiến”. Chính Thu là người lau rửa cho D. để xóa dấu vết.

Với hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị cáo Bùi Thị Kim Thu bị xử phạt 3 năm về tội Không tố giác tội phạm. Trong vụ án này, Thu không kháng án.

( Theo Tư Viễn | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nguoi-dan-ba-hiem-ac-trong-vu-sat-hai-nu-sinh-giao-ga-hoa-ba-lao-toc-bac-a478959.html