Giải trí

Nghệ sĩ Đức Hải đã tìm ra kẻ “hack” Facebook

Sau khi Đức Hải nhờ công an vào cuộc để tìm ra kẻ hack Facebook, thì người con nuôi của anh đã thú nhận, vào trang cá nhân của bố nuôi để viết những lời lẽ bậy bạ.

Mới đây, nghệ sĩ Đức Hải đã có những chia sẻ liên quan tới câu chuyện lùm xùm vừa qua. Theo nghệ sĩ Đức Hải, mọi chuyện nằm ngoài suy nghĩ và dự đoán của anh, nam nghệ sĩ nói rằng, không phải do hacker làm mà thực chất là do con nuôi của mình. Khi biết Đức Hải làm đơn lên công an và nhờ an ninh mạng vào cuộc, người con nuôi mới thú nhận và xin lỗi anh.

“Không có chuyện hacker gì ở đây. Cậu con nuôi quản lý đồng tiền ảo của tôi (bitcoin) nên có mật khẩu Facebook. Hôm đó, cháu nó nghịch dại, viết lên Facebook status đó. Bản thân nó cũng không lường được hậu quả lại rùm beng lên thế”, nghệ sĩ Đức Hải cho hay.

Giải trí - Nghệ sĩ Đức Hải đã tìm ra kẻ “hack” Facebook

Nghệ sĩ Đức Hải.

NSƯT Đức Hải cũng cho biết thêm, trong những ngày vừa qua anh đã nhận được liên tiếp tin nhắn khủng bố và đòi anh 200 triệu đồng nếu muốn yên ổn. Theo anh, một số đối tượng giỏi về IT đã lợi dụng ồn ào này để nhảy vào tống tiền. “Nhưng cây ngay không sợ chết đứng, tôi đã báo công an toàn bộ và họ cho biết đã khoanh vùng được một số đối tượng, sẽ sớm thông báo kết quả điều tra cho tôi”, anh chia sẻ.

NSƯT Đức Hải khẳng định, từ trước tới nay chơi Facebook, anh thường chỉ viết những điều vui vui và bản thân anh không bao giờ đưa nhưng thông tin ảnh hưởng tới bất cứ ai lên trang cá nhân của mình. Tuy nhiên từ khi bị “hack” Facebook, anh phải chịu rất nhiều điều tiếng, ảnh hưởng đến hình ảnh bản thân, đến cuộc sống và công việc. Thậm chí, ngay cả tại đơn vị anh công tác cũng bị làm phiền, bị công kích.

Phía nghệ sĩ Đức Hải còn tiết lộ, vụ việc vẫn được công an vào cuộc điều tra. Phía công an cũng đã thông tin với gia đình nam nghệ sĩ rằng sẽ thông báo sớm về kết quả điều tra vụ việc này.

Trước đó vào ngày 2/6, trên tài khoản Facebook của nghệ sĩ Đức Hải đã đăng tải thông tin về dòng status văng tục khiến nhiều người bất ngờ, và bức xúc. Bởi ngoài danh hiệu nghệ sĩ ưu tú, anh còn là Phó hiệu trưởng trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn.

Sau đó, phía Đức Hải đã lên tiếng giải thích rằng anh bị hack facebook. Nam nghệ sĩ cũng đã trực tiếp nhờ an ninh mạng, công an vào cuộc điều tra vụ việc.

( Theo Quốc Tiệp (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/nghe-si-duc-hai-da-tim-ra-ke-hack-facebook-a516942.html