Ngành công nghiệp dApp tăng trưởng mạnh mẽ bất chất mùa đông tiền điện tử

Ngành công nghiệp dApp tăng trưởng mạnh mẽ bất chất mùa đông tiền điện tử post thumbnail image

Thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt với một trong những mùa đông tiền điện tử tàn khốc nhất, được đánh dấu bằng việc giá tài sản kỹ thuật số giảm liên tục và sự thất bại của các công ty tiền điện tử lớn, cũng như các vụ hack và trộm cắp khét tiếng.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây từ công ty phân tích và dữ liệu blockchain DappRadar gợi ý rằng toàn ngành công nghiệp không quá ảm đạm, vì nó đã cho thấy khả năng phục hồi và trưởng thành đáng kể trong mùa đông tiền điện tử.

Theo Báo cáo ngành năm 2022 của DappRadar, việc sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dApp) đã tăng vọt bất chấp điều kiện thị trường khắc nghiệt.

Lĩnh vực dApp đã chứng kiến ​​số lượng ví hoạt động hàng ngày (dUAW) tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ 1,58 triệu vào năm 2021 lên 2,37 triệu vào năm 2022. Sự tăng trưởng này cũng có thể là do sự chấp nhận ngày càng tăng của người tiêu dùng và doanh nghiệp cũng như sự quan tâm của nhà đầu tư.

Game blockchain và NFT dẫn đầu tăng trưởng thị trường Dapp

Các dự án game blockchain, cụ thể là lĩnh vực GameFi, đã đóng một vai trò quan trọng trong ngành dApp năm nay. GameFi chiếm 49% tổng số hoạt động dApp, với trung bình 1,15 triệu dUAW hàng ngày và 7,4 tỷ giao dịch.

Thị trường NFT cũng góp phần vào sự tăng trưởng của ngành dApp, với mức tăng 33% trong dUAW hàng ngày và mức tăng 876% đối với các trader NFT duy nhất.

Tuy nhiên, trong khi số lượng trader NFT riêng lẻ tăng đáng kể thì khối lượng giao dịch chỉ tăng 0,41% so với năm trước. Doanh số bán NFT cũng bùng nổ, tăng 10,6% lên 68,35 triệu USD, mặc dù một báo cáo khác cho thấy gần 60% khối lượng giao dịch NFT trong năm nay là giả.

DeFi cho thấy khả năng phục hồi mặc dù TVL giảm 73%

Lĩnh vực DeFi phải đối mặt với những thách thức vào năm 2022, mất hơn 73% tổng giá trị bị khóa. Mặc dù vậy, thị trường đã chứng kiến ​​​​dUAW hàng ngày tăng 2%, đạt 652.970.

Điều này có vẻ không đáng kể, nhưng DappRadar lưu ý rằng đó là một thành tích ấn tượng đối với lĩnh vực DeFi sau sự sụp đổ của Terra Luna, hệ sinh thái DeFi lớn thứ hai vào thời điểm đó.

Báo cáo kết luận bằng cách thừa nhận rằng thị trường gấu đã tạo cơ hội cho ngành học hỏi từ những sai lầm và tập trung vào việc xây dựng các dự án bền vững trong khi chuẩn bị cho mùa tăng giá tiếp theo. Nó cũng làm nổi bật khả năng phục hồi và trưởng thành của ngành khi ngành tiếp tục phát triển bất chấp các điều kiện thị trường đầy thách thức.

Theo Cryptopotato

Có thể bạn quan tâm