Nga hợp pháp hóa tiền số

Nga hợp pháp hóa tiền số post thumbnail image

Tiền điện tử vẫn là một lĩnh vực non trẻ và cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ khung quy định cụ thể nào để điều chỉnh. Dưới đây là những điểm chính trong ngày qua.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Alexei Moiseev cho biết ngân hàng trung ương và Bộ Tài chính nước này đã đạt được thỏa thuận cho phép sử dụng tiền điện tử để thanh toán quốc tế. Theo báo cáo, sự phát triển mới hướng tới việc cho phép người Nga truy cập vào ví kỹ thuật số.

Trước đây, Ngân hàng Trung ương Nga đã phản đối rộng rãi việc sử dụng tiền điện tử. Tuy nhiên, với việc đất nước phải đối mặt với một số lệnh trừng phạt từ phương Tây, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho rằng hệ thống tài chính có thể phải điều chỉnh theo thực tế kinh tế mới.

Moiseev chia sẻ cùng quan điểm và nói thêm rằng “mọi người đang mở ví tiền điện tử bên ngoài Liên bang Nga, cần phải làm điều này ở Nga với các tổ chức được giám sát bởi ngân hàng trung ương và bắt buộc phải tuân thủ các yêu cầu của AML và KYC.”

Mishustin đã chỉ đạo các cơ quan quản lý tài chính phát triển một quy định dễ hiểu cho tiền điện tử vào ngày 19 tháng 12.

Trong khi đó, mối quan hệ của Nga với tiền điện tử vẫn còn mơ hồ khi Tổng thống Vladimir Putin ký một đạo luật vào ngày 14 tháng 7 cấm sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán địa phương.

Vương quốc Anh

Vương quốc Anh đã giới thiệu một dự luật mới giúp các cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng hơn trong việc đóng băng và thu giữ tài sản tiền điện tử.

Dự luật, được gắn thẻ Tội phạm Kinh tế và Minh bạch Doanh nghiệp, sẽ củng cố hình tượng tẩy chay tiền bẩn cho các doanh nghiệp hợp pháp phát triển mạnh.

Theo các nhà chức trách, tội phạm có tổ chức ngày càng gia tăng sử dụng tiền điện tử để xóa dấu vết gian lận, ma túy và tội phạm mạng.

Tổng giám đốc Cơ quan Tội phạm Quốc gia, Graeme Biggar, cho biết:

“Tội phạm trong nước và quốc tế trong nhiều năm đã rửa sạch tiền thu được từ tội phạm và tham nhũng bằng cách lạm dụng cấu trúc công ty của Vương quốc Anh và ngày càng sử dụng tiền điện tử. Những cải cách này – đã được chờ đợi từ lâu và được hoan nghênh nhiều – sẽ giúp chúng tôi ngăn chặn cả hai ”.

Hoa Kỳ

Hạ viện Hoa Kỳ có khả năng thông qua dự luật điều chỉnh stablecoin vào cuối năm, mặc dù cũng có khả năng sẽ được thông qua vào quý đầu tiên của năm 2023, Nghị sĩ Hoa Kỳ Warren Davidson cho biết.

Davidson đã đưa ra nhận xét tại Diễn đàn Chính sách Fintech thường niên vào ngày 22 tháng 9, nơi ông đề xuất:

“Chúng tôi tìm ra cách để đạt được sự đồng thuận về một dự luật stablecoin trong năm nay.”

“Dự luật stablecoin” dường như đề cập đến dự thảo luật nhằm vào “stablecoin được thế chấp nội sinh” được trình bày vào tuần này – và sẽ đưa ra lệnh cấm hai năm đối với các stablecoin theo thuật toán như TerraUSD Classic (USTC).

Davidson được nhiều người coi là thân thiện với tiền điện tử và trước đây đã giới thiệu dự luật “Keep your coins” nhằm mục đích bảo vệ các ví tiền điện tử tự bảo quản khỏi sự kiểm soát của chính phủ Hoa Kỳ.

Theo tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm