Mức độ phổ biến của tiền điện tử tăng vọt ở Nga

Mức độ phổ biến của tiền điện tử tăng vọt ở Nga post thumbnail image

Giám đốc Rosfinmonitoring Yury Chikhanchin đã đề cập đến mức độ phổ biến của tiền điện tử ở Nga gia tăng trong một cuộc phỏng vấn gần đây, cho biết hơn 185.000 giao dịch tiền điện tử đã được hoàn thành trong 9 tháng đầu năm 2023. Chikhanchin cũng cho biết các quy định trong ngành tiền điện tử được giới thiệu càng sớm càng tốt do nó liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp.

Rosfinmonitoring: Tiền điện tử ngày càng được chấp nhận ở Nga

Theo tuyên bố của Yury Chikhanchin, giám đốc Cơ quan Giám sát Tài chính Liên bang Rosfinmonitoring, tiền điện tử đang thu hút sự chú ý ở Nga. Trong một cuộc phỏng vấn với Izvestia, Chikhanchin đã nói về các giao dịch tiền điện tử tăng trong 9 tháng đầu năm 2023 và cách chúng đã vượt qua tổng số giao dịch hoàn thành vào năm 2022.

Chikhanchin nói với Izvestia:

“Theo dữ liệu của chúng tôi, số lượng giao dịch bằng tiền điện tử trong 9 tháng năm nay đã vượt quá 185.000 (60.000 giao dịch được ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái)”.

Khối lượng tiền được chuyển đi cũng tăng lên. Chikhanchin tuyên bố trong khoảng thời gian quy định, khối lượng đăng ký giao dịch tiền điện tử gần như tăng gấp đôi.

Chikhanchin tiết lộ Rosfinmonitoring sử dụng “Blockchain minh bạch”, bộ công cụ phần mềm được ra mắt với sự hợp tác của ngân hàng VTB, ngân hàng lớn thứ hai trong nước, để theo dõi các giao dịch tiền điện tử. Chikhanchin giải thích phần mềm cho phép theo dõi các giao dịch trên hơn 30 blockchain, có quyền truy cập vào danh tính của người gửi và người nhận trong các chuyển động này.

Chikhanchin nói thêm, công cụ này hiện đang được các quốc gia Ả Rập, Châu Phi và Mỹ Latinh để mắt tới, đồng thời nó cũng cho phép các ngân hàng thực hiện các nhiệm vụ tuân thủ tiền điện tử.

Cần có quy định

Chikhanchin còn đề cập thêm đến tình trạng quản lý tiền điện tử ở Nga, kêu gọi hoàn thành khung pháp lý càng sớm càng tốt, ngay cả khi nó cấm hoàn toàn tiền điện tử. Khi được hỏi về quan điểm của tổ chức liên quan đến quy định về tiền điện tử, Chikhanchin giải thích:

“Càng sớm đưa ra quyết định thì càng tốt. Chúng tôi đã biết mình sẽ làm việc như thế nào nếu thanh toán bằng tiền điện tử được hợp pháp hóa và nếu chúng bị cấm hoàn toàn. Nhưng chúng tôi cần hiểu luật chơi”.

Lý do cho quan điểm của Chikhanchin là tiền điện tử đang được sử dụng như một phần của các hoạt động bất hợp pháp ở Nga, với những kẻ buôn bán ma túy, khủng bố và các quan chức tham nhũng tận dụng nó để thay thế tiền mặt.

Tổ chức này có cái nhìn khác về đồng rúp kỹ thuật số sắp ra mắt, loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Nga, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm. Giám đốc Rosfinmonitoring kết luận: “Đồng rúp kỹ thuật số là một dự án cho phép bạn xem chuỗi hoạt động, giúp các phép tính trở nên minh bạch”.

Theo News Bitcoin

Có thể bạn quan tâm