Mùa xuân tiền điện tử đang đến gần

Mùa xuân tiền điện tử đang đến gần post thumbnail image

Ngân hàng đầu tư khổng lồ Morgan Stanley đã công bố báo cáo vào thứ 3 lập luận rằng sự kiện halving sắp tới của Bitcoin trong 6 tháng có thể là bình minh của thị trường bò mới.

Mùa đông tiền điện tử đã kết thúc

Morgan Stanley Wealth Management định nghĩa “mùa đông” tiền điện tử là khoảng thời gian của “chu kỳ tiền điện tử 4 năm” bắt đầu sau khi Bitcoin chạm mức cao nhất mọi thời đại và các nhà đầu tư bắt đầu bán tài sản của họ và ngừng đầu tư mới. Nó thường kéo dài khoảng 13 tháng trước khi chạm đáy giá tiếp theo.

Giai đoạn này diễn ra sau mùa xuân tiền điện tử khi Bitcoin dần phục hồi từ đáy, nhưng sự quan tâm của nhà đầu tư vẫn ở mức thấp.

Denny Galindo, tác giả của báo cáo, viết:

“Dựa trên dữ liệu hiện tại, các dấu hiệu cho thấy mùa đông tiền điện tử có thể đã qua và mùa xuân tiền điện tử có thể sắp xảy ra”.

Galindo tuyên bố cả thời gian và mức độ sụt giảm của Bitcoin đều đáng được xem xét khi cố gắng đánh dấu sự kết thúc của mùa đông tiền điện tử. Galindo viết: “Các đáy trước đó thấp hơn khoảng 83% so với đỉnh tương ứng của chúng”.

Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại hiện tại vào tháng 11/2021 ở mức 69.000 đô la. Mức giá thấp nhất mà nó từng thấy kể từ đó là 15.500 đô la vào tháng 11/2022 sau khi sàn giao dịch FTX nộp đơn xin phá sản – giảm 77% so với mức đỉnh. Theo Morgan Stanley, các vấn đề về sàn giao dịch, chẳng hạn như phá sản, cũng là một dấu hiệu tốt về vùng đáy.

Bitcoin hiện được giao dịch với giá 28.600 đô la – tăng 72% tính đến thời điểm hiện tại. Ngân hàng cho biết thêm: “Giá tăng 50% so với mức thấp của Bitcoin thường là dấu hiệu tốt cho thấy mức đáy đã đạt được”.

Halving Bitcoin

Halving Bitcoin là khi tỷ lệ phát hành nguồn cung Bitcoin giảm một nửa cứ sau 4 năm, khiến việc khai thác mỗi lần trở nên khó khăn gấp đôi. Halving tiếp theo sẽ giảm số coin kiếm được trên mỗi block từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC.

Giống như nhiều nhà phân tích, Morgan Stanley đưa ra giả thuyết các đợt halving như vậy có liên quan trực tiếp đến chu kỳ tiền điện tử 4 năm, trong đó có 3 năm đã xảy ra cho đến nay. Ngân hàng lưu ý:

“Bằng cách cố tình hạn chế nguồn cung Bitcoin mới, sự thiếu hụt do halving gây ra có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin và có khả năng thúc đẩy đợt tăng giá”.

Ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered của Anh cũng lạc quan về đợt halving sắp tới. Vào tháng 7, ngân hàng dự đoán Bitcoin sẽ đạt 50.000 đô la vào cuối năm nay và 120.000 đô la vào cuối năm 2024.

Một số nhà phân tích tin rằng Bitcoin tăng giá sau các sự kiện halving chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên và biến động giá của tài sản chủ yếu được các yếu tố kinh tế vĩ mô thúc đẩy.

Theo CryptoPotato

Có thể bạn quan tâm