Mike Novogratz: Đã đến lúc mua Bitcoin

Mike Novogratz: Đã đến lúc mua Bitcoin post thumbnail image

Mike Novogratz, nhà sáng lập Galaxy Digital, đã gợi ý rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để mua Bitcoin – loại tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 15 tháng 3 với CNBC, ông trùm tiền điện tử đã so sánh các điều kiện thị trường hiện tại với tháng 12 năm 2018, khi việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ khiến thị trường rơi vào tình trạng khó khăn. Ông lập luận rằng sự suy yếu gần đây của thị trường hàng hóa, đặc biệt là thị trường dầu mỏ, cho thấy Mỹ và thế giới đang tiến vào suy thoái và khủng hoảng tín dụng. 

Novogratz dự đoán rằng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sẽ cần phải tạm dừng và thậm chí cắt giảm lãi suất sớm. Do đó, điều này có thể dẫn đến một sự thay đổi đáng kể trong tâm lý thị trường và có thể mang lại lợi ích cho Bitcoin và Ethereum. 

“Nếu cần một điểm nhập Bitcoin và tiền điện tử hoàn hảo, thì đã đến lúc rồi. Các chính phủ in quá nhiều tiền bất cứ khi nào cuộc khủng hoảng trở nên mất kiểm soát. Và chúng ta đang chứng kiến ​​điều đó”, Novogratz cho biết. Ông cho rằng cuộc khủng hoảng ngân hàng hiện tại ở Mỹ đã góp phần làm tăng giá Bitcoin, vì nó được coi là tài sản trú ẩn an toàn. 

Đặc tính phi tập trung và chống kiểm duyệt của Bitcoin đã được chú ý nhiều hơn sau sự ra đi của Silicon Valley Bank (SVB), được so sánh với cuộc khủng hoảng Síp năm 2013. Đáp lại, chính phủ liên bang Hoa Kỳ đã can thiệp để trấn an khách hàng rằng tiền gửi của họ được an toàn và để ngăn người gửi tiền rút tiền từ những người cho vay nhỏ hơn. 

Novogratz cũng bày tỏ lo ngại về hiệu ứng lây lan đối với hệ thống ngân hàng. Ông dự đoán rằng mọi người sẽ rút kinh nghiệm và chuyển sang bốn hoặc năm tổ chức lưu ký lớn trừ khi Fed thực hiện các biện pháp tiếp theo để đảm bảo số tiền gửi của khách hàng. Ông lập luận rằng Quốc hội và Fed cần phải làm điều gì đó quyết liệt hơn đối với tiền gửi, nếu không các ngân hàng khu vực và toàn bộ hệ thống sẽ phải hứng chịu những áp lực liên tục. 

Vốn hóa thị trường của Bitcoin đã có thể bức phá để trở lại mốc 500 tỷ đô la vào thứ Ba, khi giá BTC đạt 26.533 đô la.

Nguồn: TradingView

Thị trường đang suy đoán rằng cuộc khủng hoảng hiện tại có thể buộc Fed phải ngừng tăng lãi suất. Nhận định của Novogratz cho thấy rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có thể được hưởng lợi từ sự thay đổi tâm lý thị trường và suy thoái kinh tế toàn cầu.

Theo U.Today

Có thể bạn quan tâm