MicroStrategy huy động 750 triệu đô la để mua BTC

MicroStrategy huy động 750 triệu đô la để mua BTC post thumbnail image

MicroStrategy đã công bố kế hoạch phát hành và bán tới 750 triệu đô la cổ phiếu để mua thêm Bitcoin và cho các mục đích sử dụng khác. Công ty đã tăng đều đặn lượng nắm giữ Bitcoin của mình và tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2023, nó đã nắm giữ một con số ấn tượng là 152.800 bitcoin, sau khi mua đáng kể 12.333 BTC trong quý 2 năm 2023 – đánh dấu mức tăng trong một quý lớn nhất kể từ quý 2 năm 2021 và mua thêm 467 BTC trong tháng 7.

Để tạo thuận lợi cho việc bán cổ phiếu phổ thông loại A của mình, MicroStrategy đã ký kết Thỏa thuận bán hàng với Cowen and Company, LLC, Canaccord Genuity LLC và Berenberg Capital Markets LLC. Theo thỏa thuận, MicroStrategy có thể chào bán và bán cổ phần của loại cổ phiếu phổ thông loại A của mình với tổng giá chào bán là 750 triệu USD tùy từng thời điểm thông qua các Đại lý được đề cập đóng vai trò là đại lý bán hàng. Đại lý sẽ làm việc với công ty để bán cổ phiếu theo giá thị trường bằng những nỗ lực hợp lý về mặt thương mại và họ sẽ được bồi thường lên tới 2% tổng số tiền thu được của bất kỳ cổ phiếu nào được bán theo Thỏa thuận bán hàng.

Nguồn: SEC

Cổ phiếu phổ thông loại A của MicroStrategy được niêm yết trên Nasdaq Global Select Market với ký hiệu giao dịch “MSTR”. Kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2023, giá bán cuối cùng của cổ phiếu phổ thông loại A là 437,88 USD/cổ phiếu.

Số tiền huy động được thông qua việc bán cổ phiếu sẽ được sử dụng để tăng thêm lượng nắm giữ Bitcoin của công ty, đây được coi là một động thái chiến lược quan trọng trong bối cảnh đầy hứa hẹn về việc tăng lợi ích của tổ chức, tính minh bạch kế toán và sự rõ ràng về quy định đối với Bitcoin. Giám đốc tài chính của MicroStrategy, Andrew Kang, bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng huy động vốn hiệu quả của công ty thông qua chương trình vốn chủ sở hữu và sử dụng tiền mặt từ các hoạt động để tăng cường dự trữ Bitcoin.

Cùng với tin tức về đợt chào bán cổ phiếu, MicroStrategy cũng công bố kết quả tài chính cho quý 2 năm 2023 với tổng doanh thu là 120,4 triệu đô la, giảm nhẹ 1% so với cùng kỳ năm ngoái, như Tạp chí Bitcoin đã báo cáo.

Tiền và các khoản tương đương tiền của MicroStrategy đã tăng lên 66,0 triệu đô la vào ngày 30 tháng 6 năm 2023, so với 43,8 triệu đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Tài sản kỹ thuật số của công ty, chủ yếu bao gồm bitcoin, có giá trị ghi sổ là 2,323 tỷ đô la, phản ánh khoản lỗ do suy giảm tích lũy là 2,196 tỷ đô la kể từ khi mua lại và giá mua BTC trung bình là khoảng 15.251 đô la.

Sau báo cáo về kế hoạch mua thêm BTC của MicroStrategy, giá Bitcoin đã tăng hơn 4% và đang giao dịch ở mức 29.834 đô la vào thời điểm viết bài.

Theo AZCoin News

Có thể bạn quan tâm