Michael Saylor tin rằng Lightning Network là điều quan trọng nhất đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ

Michael Saylor tin rằng Lightning Network là điều quan trọng nhất đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ post thumbnail image

Michael Saylor, người đã chuyển đổi một gã khổng lồ kinh doanh phần mềm thành một đế chế tiền điện tử thông qua việc đặt cược hàng tỷ đô la vào Bitcoin, hiện cũng đang điều hành bộ phận kinh doanh non-crypto để thực hiện các dự án liên quan đến Bitcoin.

Mới đây, tại hội nghị Baltic Honeybadger ở Riga, Latvia, cựu giám đốc điều hành MicroStrategy cho biết các nhà phát triển của công ty đang làm việc trên các giải pháp cho phép thu hút một lượng lớn người dùng đến với Lightning Network – một mạng thanh toán trên Bitcoin cho phép giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Saylor đã từ chức CEO MicroStrategy nhưng giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị vào ngày 2/8 để tiếp tục truyền bá Bitcoin và hiện tại, có vẻ như công ty đang hướng ít nhất một số hoạt động kinh doanh phần mềm đến việc sử dụng Bitcoin dễ dàng hơn và điều này có khả năng làm tăng giá trị của tiền điện tử mà công ty nắm giữ.

Saylor ca ngợi Lightning là “điều quan trọng nhất đang diễn ra trong lĩnh vực công nghệ.”

“MicroStrategy đang triển khai một số dự án R&D để khám phá ứng dụng doanh nghiệp của Lightning: ví Lightning doanh nghiệp, máy chủ Lightning doanh nghiệp, xác thực doanh nghiệp”.

Ông cho biết MicroStrategy đang tìm kiếm các giải pháp cho phép các công ty “triển khai Lightning cho hàng trăm nghìn nhân viên mỗi ngày” hoặc “mở ví Lightning cho 10 triệu khách hàng chỉ sau một đêm”. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh tất cả mới chỉ ở giai đoạn sơ khai và vẫn chưa biết liệu có sản phẩm nào khả thi hay không.

Saylor đã được biết đến như một người hâm mộ của Lightning trong một thời gian, và ông đã nhắc lại niềm tin lớn lao đối với tương lai của công nghệ.

“Lợi thế của Lightning không chỉ dừng lại ở khả năng mở rộng quy mô Bitcoin cho hàng tỷ người hoặc giảm chi phí giao dịch về gần 0. Vì đặc tính của Bitcoin là thận trọng và không di chuyển nhanh trên layer cơ sở trừ khi có sự đồng thuận chung, do đó, với Lightning, bạn có thể phát triển chức năng mạnh mẽ hơn nhiều và chấp nhận nhiều rủi ro hơn đối với các ứng dụng”.

Giao thức Lightning cho phép người dùng mở các kênh thanh toán và trao đổi nhiều giao dịch trước khi xử lý on-chain, giúp giảm thiểu chi phí và thời gian xác nhận trong khi với Bitcoin, các giao dịch thường mất 10 phút hoặc lâu hơn.

Sau lần mua gần đây nhất của công ty vào cuối tháng 6, MicroStrategy sở hữu 129.699 BTC, trị giá khoảng 2,58 tỷ đô la theo giá hiện tại.

Theo Coindesk

Có thể bạn quan tâm