Metaverse có thể tạo ra 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030

Metaverse có thể tạo ra 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030 post thumbnail image

Trong khi thị trường gấu năm 2022 làm mất đi tâm lý phấn khích xoay quanh các tiểu hệ sinh thái tiền điện tử mới chớm nở, chẳng hạn như NFT, thì Metaverse vẫn có vị trí tốt trong bối cảnh gián đoạn dài hạn. Xem xét vô số trường hợp sử dụng lấy người dùng và doanh nghiệp làm trung tâm mà Metaverse có thể đáp ứng, một báo cáo của McKinsey & Company nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ này để tạo ra giá trị lên tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.

Để Metaverse phát huy hết tiềm năng, báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết của bốn công cụ hỗ trợ công nghệ — thiết bị (AR/VR, cảm biến, phản hồi xúc giác và thiết bị ngoại vi), khả năng tương tác và tiêu chuẩn mở, hỗ trợ các nền tảng và công cụ phát triển. Tuy nhiên, thành công của Metaverse được quyết định bởi sự tập trung nhiều hơn vào việc tối đa hóa trải nghiệm của con người nhằm mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng, người dùng cuối và công chúng.

Metaverse

Tác động của Metaverse vào năm 2030 | Nguồn: McKinsey & Company

Cho đến nay, các sáng kiến Metaverse về marketing, học tập và cuộc họp ảo đã chứng kiến mức độ chấp nhận cao nhất trong các ngành khác nhau. Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát các nhà điều hành cấp cao do McKinsey thực hiện vào tháng 4/2022, phần lớn các sáng kiến xoay quanh Metaverse được áp dụng ở mức trung bình thấp.

Metaverse

Khuyến nghị cho việc triển khai Metaverse | Nguồn: McKinsey & Company

“Metaverse đơn giản là quá lớn đến mức không thể bỏ qua”, báo cáo nhấn mạnh tác động của nó đối với cuộc sống thương mại và con người. McKinsey ước tính hơn 50% các sự kiện trực tiếp có thể được tổ chức trong Metaverse vào năm 2030, nhiều khả năng tạo ra giá trị lên tới 5 nghìn tỷ đô la.

Metaverse có điều kiện thuận lợi để kết nối các mối tình lãng mạn thời hiện đại, vì 1/3 số người độc thân được khảo sát tỏ ra thích hẹn hò trong thế giới ảo. Theo một cuộc khảo sát gần đây được nền tảng mai mối trực tuyến Dating.com thực hiện:

“Với những tiến bộ trong công nghệ ứng dụng hẹn hò và Metaverse, nhiều công cụ hẹn hò sẵn sàng tạo kết nối trải dài trên các thành phố, quốc gia và thậm chí cả lục địa khác nhau”.

Với Metaverse, những người độc thân có cơ hội hẹn hò với nhiều người từ các vị trí địa lý trên khắp thế giới.

Theo Cointelegraph

Có thể bạn quan tâm