Giải trí

Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp

Từng cảm thấy mình xấu xí và khóc rất nhiều vì một bên chân dị dạng nhưng giờ đây Mahogany Geter đã học được cách chấp nhận và yêu thương bản thân.

Mahogany Geter, 23 tuổi, đến từ Knoxville, Tennessee, Mỹ không may bị mắc chứng phù bạch huyết bẩm sinh.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp

Đây là một tình trạng kéo dài trong đó chất lỏng dư thừa tích tụ trong mô mềm của cơ thể, khiến chân trái Geter bị sưng phù. Hiện không có cách chữa trị và phần chất lỏng dư thừa tích tụ ở chân Mahogany Geter chỉ có thể giảm bớt bằng phương pháp vật lý trị liệu và xoa bóp dẫn lưu bạch huyết.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp (Hình 2).

Theo The Sun, có thời điểm, chân của cô nặng đến 45,5 kg, khiến tổng trọng lượng cơ thể đạt mức 136 kg.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp (Hình 3).

Vì ngoại hình khác biệt Geter từng phải chịu không ít tổn thương. Nhiều người độc miệng còn bảo cô nên chặt cụt chân đi thì sẽ trông giống người thường hơn. “Khi còn nhỏ, tôi cảm thấy mình xấu xí và đã khóc rất nhiều. Có người nói rằng chân tôi trông giống miếng giăm bông. Bạn học gọi tôi là “đứa trẻ dị dạng”. Thật khó để bỏ ngoài tai những nhận xét ác ý. Suốt thời gian dài, tôi luôn cảm thấy tự ti về bản thân”, Geter cho biết.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp (Hình 4).

Tuy nhiên, khi lớn lên, Geter dần học được cách chấp nhận khiếm khuyết của bản thân. Cũng nhờ vào sự động viên của mẹ và sự hỗ trợ nhiệt tình từ cộng đồng phù bạch huyết trực tuyến, Geter đã thay đổi suy nghĩ, mạnh mẽ và tự tin hơn rất  nhiều. 

“Tôi trân trọng những gì mình có. Tôi muốn truyền cảm hứng cho những người khác học cách chấp nhận bản thân và nhận ra họ xinh đẹp như thế nào. Giờ đây, tôi tin rằng mình đẹp từ trong ra ngoài. Tôi tự hào về những gì mình có thể làm được”, Geter nhấn mạnh.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp (Hình 5).

Hồi tháng 3 vừa qua, cô vinh dự nhận được lời mời làm mẫu ảnh cho tạp chí Vogue. Trong các shoot ảnh, cô gái người Mỹ diện những trang phục nữ tính, gợi cảm. Đặc biệt cô không ngại để lộ một bên chân sưng phù trước ống kính.

Mahogany Geter còn tự hào khoe phần chân bị phù bạch huyết trong các bức hình và đăng tải trên mạng. “Thông qua mạng xã hội tôi đã gặp rất nhiều người ủng hộ, cổ vũ và đồng hành cùng tôi trên hành trình chăm sóc sức khỏe. Họ đều rất tốt. Đó không phải những lời nhận xét đùa cợt hay tiêu cực”, Geter nói.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp (Hình 6).

Để kiểm soát tình trạng bệnh, cô tập trung xoa bóp, dùng băng ép và áp dụng vật lý trị liệu. Geter cũng uống nhiều nước để thải độc, tránh đồ ăn mặn và đồ uống chứa cồn. Tuy vậy, cô dễ bị viêm mô tế bào diễn biến nặng, bệnh nhiễm trùng da do tình trạng chân sưng tấy nên thường phải nhập viện để điều trị bằng thuốc kháng sinh.

“Tôi hiện không làm việc vì đang tập trung vào việc giữ chân của mình không bị phù nề quá lớn. Tôi dành nhiều thời gian để vẽ, nghe nhạc và đăng nội dung lên YouTube “, Geter cho biết.

Đời sống - Mẫu nữ từng bị khuyên cắt chân phô vẻ gợi cảm hiếm người bì kịp (Hình 7).

Dù phải trải qua những khoảng thời gian khó khăn, Geter luôn tự động viên bản thân rằng cô đang có cuộc sống bình thường. “Tôi cố gắng trở nên mạnh mẽ và tập trung vào ước mơ trở thành người mẫu. Nếu thành công, tôi sẽ mua cho mẹ một ngôi nhà và chăm lo cho gia đình, đồng thời sẽ làm mọi cách để nâng cao nhận thức về bệnh phù bạch huyết”, Geter  tự tin khẳng định.

( Theo Minh Hoa (T/H) | nguoiduatin.vn )

https://www.nguoiduatin.vn/mau-nu-tung-bi-khuyen-cat-chan-pho-ve-goi-cam-hiem-nguoi-bi-kip-a515682.html